Nhật ký mẹ Bơ: Mỗi chuyện sinh con ở đâu mà 9 người 10 ý, nghe mẹ Bơ phân tích 4 điểm sau để tự tin lâm bồn nhé!

Thứ tư, 13/12/2017, 17:17 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Nhật ký mẹ Bơ - Góc nhỏ của mẹ Bơ ghi lại chặng đường đón con yêu đến với cả gia đình. Đã từng đi du học và rất tâm huyết với việc nuôi con hạnh phúc, mẹ Bơ tự nhận mình là đại gia đất Việt với tài sản lớn nhất là 2 nhóc tì xinh xắn và kho kiến thức đồ sộ về mang thai và nuôi dạy con. Có con nghĩa là niềm vui đi kèm với áp lực, nhưng các bố mẹ đừng lo nhé, vì đã có mẹ Bơ biết tuốt ở đây rồi!

Nhật ký mẹ Bơ: Mỗi chuyện sinh con ở đâu mà 9 người 10 ý, nghe mẹ Bơ phân tích 4 điểm sau để tự tin lâm bồn nhé! - Ảnh 2.

Khi mang bầu Bơ, cả nhà cứ bàn tán loạn 9 người 10 ý chọn đẻ chỗ này tốt, sinh chỗ kia có người quen khiến mẹ vô cùng hoang mang. Trong khi bà nội Hồ Đào rất chuộng bệnh viện công của nhà nước vì quen biết bác sĩ giỏi thì bố lại muốn mẹ con ta vào bệnh viện tư để được hưởng trang thiết bị y tế cao cấp, chất lượng. Cứ thế ông, bà rồi bố tranh biện qua lại mà ai nói cũng có lý khiến mẹ chẳng cách nào khác ngoài tự mình tìm hiểu và lựa chọn nơi sinh con phù hợp. Sau khi lục lọi đủ mọi diễn đàn, tham khảo lời khuyên bạn bè từng sinh nở, mẹ của con đã rất tự tin với 4 viễn cảnh như sau:

1. Bệnh viện công - Môi trường xứng danh với đội ngũ bác sĩ tài ba

Phải công nhận là tay nghề của bác sĩ bệnh viện công rất giỏi. Đa số các gia đình lựa chọn bệnh viện công để sinh em bé cũng chỉ vì tin tưởng vào trình độ của y bác sĩ tại đó thôi đấy. Hơn nữa chẳng ai dám nói trước điều gì trên giường đẻ. Những rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi vượt cạn nên chọn cách tin tưởng vào tay nghề cao của bác sĩ trở nên rất cần thiết.

Nhật ký mẹ Bơ: Mỗi chuyện sinh con ở đâu mà 9 người 10 ý, nghe mẹ Bơ phân tích 4 điểm sau để tự tin lâm bồn nhé! - Ảnh 3.

Bà nội Hồ Đào với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề y còn khẳng định thêm một yếu tố về tài chính cực quan trọng nữa. Bơ biết không chi phí ở bệnh viện công khá phải chăng, hơn nữa còn có thể được bảo hiểm chi trả một phần (hoặc toàn bộ) viện phí. Cho nên những gia đình có kinh tế eo hẹp thì đây quả là sự lựa chọn “vàng mười” đó con.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, dù có khá nhiều điểm tốt nhưng tình trạng quá tải của các bệnh viện này khiến mẹ thật sự phân vân để đưa ra quyết định sau cùng.

2. Bệnh viên tư - Ưu tiên cho chất lượng dịch vụ tuyệt đỉnh

Lúc mẹ nói đến đây thì mặt bố con hớn ha hớn hở như bắt được vàng. Công nhận là “ăn chơi thì sợ gì mưa rơi”, có tiền thì cứ phải chơi ngay tức thì. Những bệnh viện tư có phòng ốc được trang hoàng đẹp lắm khiến mẹ nhìn qua thôi cũng phát mê đi được. Mà không chỉ vậy đâu, mấy bà bầu ở đây khi mua các sản phẩm trọn gói còn được chăm sóc rất kỹ càng. Yêu cầu lựa chọn bác sĩ tại đó cũng dễ với linh hoạt hơn nhiều so với các bệnh viện công khác.

Nhật ký mẹ Bơ: Mỗi chuyện sinh con ở đâu mà 9 người 10 ý, nghe mẹ Bơ phân tích 4 điểm sau để tự tin lâm bồn nhé! - Ảnh 4.

Cô Xoài Cát bạn mẹ đã từng sinh con ở bệnh viện tư rồi và khen lắm về chất lượng dịch vụ, chế độ thăm khám định kỳ và trang thiết bị y tế ở đây. Vì vậy mà mẹ ao ước được một lần thử trải nghiệm sinh con ở bệnh viện tư lắm Bơ ơi.

3. Nhà hộ sinh - Lựa chọn cho mẹ bầu không ưa thích bon chen

Nghe hơi xa lạ nhưng nhà hộ sinh cũng là một lựa chọn đáng để mẹ cân nhắc, nhất là khi các bệnh viện công quá đông đúc, thậm chí còn quá tải tại nhiều tỉnh, thành phố nữa con à. Mẹ vốn rất sợ không khí ngột ngạt, người người chen chúc lúc nhúc, nhà nhà xô đẩy nên cũng cất công tìm hiểu cho rõ ngọn ngành cái hình thức này xem sao. Theo như tìm hiểu từ nhiều nguồn uy tín thì mẹ biết rằng có khá nhiều nhà hộ sinh trực thuộc các bệnh viện lớn, chịu trách nhiệm tiếp nhận phần nào các ca sinh nở tại đây.

Nhật ký mẹ Bơ: Mỗi chuyện sinh con ở đâu mà 9 người 10 ý, nghe mẹ Bơ phân tích 4 điểm sau để tự tin lâm bồn nhé! - Ảnh 5.

Cơ mà hiểu là một phần nhưng chắc mẹ còn phải lặn lội để mò mẫm thêm thông tin dịch vụ ở đây xem thế nào rồi mới quyết định con ạ.

4. Sinh con tại nhà cho mẹ bớt phải “la cà” đường xá

Ôi thể loại mới lạ này làm mẹ phấn khích lắm. Bầu Bơ suốt 9 tháng 10 ngày mẹ chỉ mong được sinh con tại nhà cho vừa thân thuộc, gần gũi lại yên tâm phần nào. Tính mẹ còn lười vận động mà chắc lúc bầu vào càng ngại di chuyển nên cực muốn chọn ngôi nhà ấm cúng của chúng ta làm nơi vượt cạn.

Nhật ký mẹ Bơ: Mỗi chuyện sinh con ở đâu mà 9 người 10 ý, nghe mẹ Bơ phân tích 4 điểm sau để tự tin lâm bồn nhé! - Ảnh 6.

Nhưng tiếc một nỗi hình thức sinh nở này ở nước mình chưa được phổ biến và thịnh hành nên cả nhà mới chỉ dừng lại ở mức độ tham khảo. Bố Bơ dù có vẻ rất hào hứng cho mẹ sinh tại gia cũng đành phải ngậm ngùi nhường chỗ cho những lựa chọn khác ưu việt hơn.

Từ tận đáy lòng mẹ muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho bé yêu, để con ra đời được bình an và khỏe mạnh. Cho dù bệnh viện tư có đắt đỏ hơn một chút thì sau cùng cả gia đình vẫn lựa chọn đây làm bến đỗ chào đón tiếng khóc đầu đời của con và mừng con đoàn tụ bên gia đình nhỏ bé, thân thương này.

Bài viết thể hiện quan điểm chia sẻ tác giả.

Họa sĩ: Yunyingbangma

Trang gốc:
ẩm thực
Tiêu điểm tuần