Nhiều đường điện gặp sự cố do bão

Thứ ba, 18/07/2017, 01:16 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đến chiều 17/7 các hồ chứa thủy điện thuộc EVN vận hành bình thường, không xả lũ. Tuy nhiên, mạng lưới điện bị thiệt hại nặng. 

Bão đổ bộ rạng sáng nay vào Nghệ An - Hà Tĩnh làm một đường dây 500kV mạch 2 Nho Quan - Hà Tĩnh gặp sự cố. Lưới điện phân phối tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình với 116 lộ đường dây trung áp bị hỏng. 

Cuối giờ chiều 17/7, EVN đã khắc phục sự cố tại 11 đường dây 110kV Thanh Hóa - Hà Tĩnh. Riêng tại Nghệ An, mới có 18/63 đường dây trung áp được sửa, cấp điện trở lại cho thành phố Vinh, còn phần lớn huyện thị vẫn mất điện.

Thống kê cho thấy có 63 đường dây trung áp ở Thanh Hóa bị hư hỏng, đến cuối ngày 17/7 đã nối điện được 18 đường dây. Số đường dây trung áp chưa được khắc phục tại Quảng Bình là 2. 

nhieu-tuyen-duong-dien-gap-su-co-do-bao

Ngành điện khẩn trương điều động lực lượng ứng phó, xử lý sự cố lưới điện tại các tỉnh bão số 2 đi qua. 

Tại Nam Định, ngành điện khắc phục được 18 đường dây trung áp bị hư do bão, còn 3 đường dây đang được các lực lượng khẩn trương sửa chữa.

EVN cho biết đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là các phụ tải: bệnh viện, trạm bơm tiêu úng, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Bão gây thiệt hại cho Nghệ An và Hà Tĩnh.

Từ 1h đến 4h ngày 17/7, bão Talas - cơn bão thứ hai trong năm - đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh. Bão gây gió mạnh cấp 8-9, giật tăng 2 cấp, nhấn chìm nhiều tàu đánh cá, giật đổ hàng trăm cây xanh, cột điện. Mưa trước và trong bão làm sạt lở nhiều tuyến đường, gây ách tắc giao thông.

Thống kê ban đầu, Hà Tĩnh và Nghệ An có 7 người chết, 4 người mất tích do mưa bão.

Anh Minh

Trang gốc:
Tin thế giới