Nhiều khi thấy chồng chiều con trai, tôi lại lo lo

Thứ hai, 19/02/2018, 18:03 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Tôi tự thấy mình may mắn hơn nhiều người khi có chồng rất tâm lí, thương vợ. Chúng tôi cũng có thời gian trục trặc tưởng như không thể cứu vãn nổi vì tôi không có bầu. Suốt 6 năm làm vợ chồng, dù chạy chữa khắp nơi tôi vẫn không có nổi một đứa con. Tôi mong con đến mức tháng nào trễ kinh là khấp khởi mừng thầm. Nhưng rồi tôi lại bật khóc một mình trong nhà vệ sinh sau khi thử que vì chẳng có gì cả.

Chồng tôi vẫn ở bên cạnh, động viên tôi. Thậm chí anh còn có ý định xin con nuôi để tôi khỏi bị áp lực nữa. Nhưng mẹ chồng tôi thì không chấp nhận một đứa con dâu “cây độc không trái” như tôi. Bà gây sức ép bắt chồng tôi bỏ tôi để lấy vợ mới để sinh cháu cho dòng họ.

Nhiều khi thấy chồng chiều con trai, tôi lại lo lo - Ảnh 1.

Chồng tôi vẫn ở bên cạnh, động viên tôi. (Ảnh minh họa)

Chịu không nổi, tôi bỏ đi. Chồng tôi đi theo tôi. Chúng tôi xây nhà riêng để ở ngay trên đất mẹ tôi cho. Tinh thần tôi nhẹ nhàng hơn hẳn. Tôi cũng không mong có con nữa mà để mọi thứ tự nhiên diễn ra. Đến khi biết mình có thai hơn 3 tháng, tôi và chồng cứ ôm lấy nhau vừa khóc vừa cười.

Tôi chính thức trở thành bà hoàng từ đó. Chồng tôi lo hết mọi thứ trong nhà. Tôi chỉ có ăn, ngủ, dưỡng thai. Ngày tôi sinh con, anh ôm con không rời. Có thể nói con trai tôi do chính chồng tôi nuôi, tôi chỉ sinh ra thôi. Do quá gần gũi với con nên thằng bé cũng quấn bố. Từ lúc có con, chồng tôi chẳng bước chân đi đâu được, chỉ thích ở nhà với con.

Nhiều khi thấy chồng chiều con trai, tôi lại lo lo - Ảnh 2.

Thằng bé không chịu cho tôi bế mà chỉ đòi ba. (Ảnh minh họa)

Mà chồng tôi cũng cuồng con lắm. Bất kể cử chỉ, hành động nào đáng yêu của con cũng được anh ghi lại hết bằng điện thoại. Sau đó anh rửa ảnh ra, rồi đóng khung, treo khắp nhà. Nhà tôi giờ cứ như biến thành một triển lãm tranh, khắp nơi là ảnh của con, kể cả lúc con ngồi bô.

Không những thế chồng tôi còn có một cuốn sổ ghi chép tất cả những gì liên quan đến con trai. Từ việc mấy tháng con biết lẫy, mấy tháng con mọc cái răng đầu tiên, cái răng thứ hai, mấy tháng con gọi ba được… Anh cũng mua cho con không thiếu một cái gì. Việc gì con muốn, anh cũng cố gắng thực hiện bằng được.

Tôi không được quyết định một thứ gì thuộc về thằng bé kể cả sữa tắm, quần áo. Tất cả đều do anh lựa chọn, mua sắm hết. Nhiều khi thấy anh chiều con, cuồng con quá, tôi lại lo lo. Giờ thằng bé còn nhỏ, nhưng sau nó lớn, vẫn được ba chiều như thế này thì liệu con có hư không? Có cách gì để chồng tôi bớt chiều con không mọi người nhỉ?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần