Nhiều người than sống chung với mẹ chồng, chứ tôi đến khổ vì gặp phải quả bố chồng hay “soi” (P1)

Thứ năm, 22/03/2018, 22:05 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ngày đầu ra mắt, tôi chuẩn bị khá kỹ càng. Một phần vì được mẹ dạy dỗ, một phần được nghe các chị đồng nghiệp đi trước truyền đạt kinh nghiệm, nên tôi không phút nào dám qua loa. Tôi sắm sửa hoa qua loại ngon, ăn mặc quần áo chỉn chu, đầu tóc gọn gàng.

Tôi tự nhận thấy mình có ý thức cho lần ra mắt này nên cũng khá tự tin. Mặc khác anh cũng là người đàn ông đáng tin cậy, nên tôi nghĩ nếu có gì sai sót, chắc chắn anh sẽ đứng ra "đỡ đạn" giùm cho tôi.

Hôm ấy, tôi đến nhà anh trong sự chào đón của mọi người. Nhưng vừa đi tới trước cửa tôi liền khựng lại vì cảm giác lo sợ. Tôi thoáng nghe thấy tiếng người xôn xao trong nhà anh, có vẻ như rất đông người đang tụ tập ở đó chờ sự xuất hiện của tôi chứ không gói gọn trong phạm vi bố mẹ như lời anh nói.

Dù sao cũng đã đến nơi rồi, tôi hít thở một hơi thật sâu, lấy can đảm để bước vào căn nhà xa lạ mà biết đâu đấy tôi sẽ trở về làm dâu trong nhà.

Đúng với những gì tôi tưởng tượng, trong nhà anh dễ chừng phải có tới ba mâm đông nghịt người đang ngồi chờ. Buổi đầu làm khách, bố anh nói tôi không cần động tay chân gì cả, cơ bản các món ăn cũng đã chuẩn bị xong xuôi, chỉ cần bê ra mâm là có thể ngồi ăn thôi.

Nhiều người than sống chung với mẹ chồng, chứ tôi đến khổ vì gặp phải quả bố chồng hay “soi” (P1) - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Mặc dù vậy, tôi vẫn biết ý gửi biếu giỏ hoa quả, rồi sau đó lẻn ra bếp cùng mọi người bưng bê đồ ăn và sắp bát đũa. Tôi biết con gái vào lần đầu ra mắt gia đình bạn trai sẽ nhận về ít nhiều cái nhìn soi mói, nên áp lực tôi cũng đã dự đoán được phần nào.

Nhưng trớ trêu thay, người tôi đinh ninh là sẽ soi mình 100% như trong các bộ phim là nhân vật "mẹ chồng tương lai" thì buổi ra mắt này hoàn toàn ngược lại. Người dành cho tôi cái nhìn chăm chú từ đầu tới cuối là bố chứ không phải mẹ bạn trai tôi. Ánh mắt của ông cũng sắc lẹm như dao, nhìn thoáng qua đáng sợ như… sát thủ vậy.

Chưa kể, giọng nói ông còn trầm, lại vang, cứ dõng dạc và oang oang cả nhà. Mỗi câu ông nói đều như sấm truyền, cả nhà anh đều im thin thít để lắng nghe. Tôi thấy hãi hùng như một con thỏ non đứng trước hang cọp.

Trong màn ăn uống, không biết vô tình hay cố ý, bố anh đưa chén rượu trước mặt tôi, còn hùng hồn tuyên bố:

"Uống đi con, nhà này con dâu là cứ phải biết làm đôi ba chén!"

Ngoái sang nhìn anh bạn trai tôi thì ôi thôi mặt anh cũng đã đỏ tía tai. Đáng lý ra anh nên đỡ lời cho tôi, nhận luôn chén rượu về mình mời đúng, ấy thế mà anh phẩy phẩy tay ra hiệu tôi cứ nhận để uống đi. Thật sự tôi không phải dạng con gái hay rượu chè, nhưng vì yêu cầu nghề nghiệp hay đi tiếp khách hàng nên tôi cũng uống được kha khá. Tôi lại chỉ sợ tôi thể hiện ra mình biết uống rượu thì bị đánh giá con gái mà thấy thế thế nọ nên mới ra sức cầu cứu.

Nhiều người than sống chung với mẹ chồng, chứ tôi đến khổ vì gặp phải quả bố chồng hay “soi” (P1) - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Bắt sóng thấy bạn trai cho phép, tôi làm hơi đánh ực một cái. Sau đó, để không khí thêm phần vui vẻ và náo nhiệt, tôi xin phép mời rượu quanh mâm bô lão. Các chú các bác thấy tôi uống được liền khen ngợi hết lời, còn bảo sau này về chồng tôi có bạn nhậu, thế thì còn gì bằng.

Về sau, vì say bí tỉ nên mẹ người yêu tôi không cho tôi ra rửa bát. Bà lệnh anh cõng tôi lên phòng nằm nghỉ một lát, uống cốc nước chanh cho tỉnh rượu rồi mới cho về. Tôi thấy thế cũng đúng, vì tôi là khách mà. Khách lần đầu sang chơi nhà cũng đâu nhất thiết phải vào bếp.

Vậy là tôi cun cút theo bạn trai lên phòng, bạn trai tôi cũng say, hai đứa nằm ôm nhau ngủ tít. Khoảng một giờ đồng hồ sau, tôi lờ đờ tỉnh dậy thì cuộc vui đã tàn, bạn trai tôi vẫn còn cong môi ngáy ngủ. Đang định rón rén ra ngoài xin phép về thì tôi nghe cái âm thanh vang dội bên phòng đối diện truyền sang:

"Không thể chấp nhận được. Con gái con lứa, sang nhà bạn trai thì chuốc rượu cho cả nhà bạn trai say mửa mật. Xong lại leo lên phòng ngủ không rửa dọn chén bát. Quả này… quả này… tôi không thể chấp nhận được."

Tôi đứng tim, trân người. Bây giờ thì bố mẹ anh có ấn tượng xấu về tôi rồi, đến là muối mặt!

(Còn nữa)

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần