Nhiều sai phạm trong thi công toà trụ sở cao 9 tầng

Thứ sáu, 14/10/2011, 15:37 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Chiều 13/10, Thanh tra Sở LĐ - TB & XH Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với chủ đầu tư, nhà thầu thi công trụ sở làm việc cao 9 tầng của Công ty điện lực Hà Tĩnh. Nhiều sai phạm của chủ đầu tư và đơn vị thi công đã được chỉ rõ.
 >> Cơ quan chức năng vào cuộc xử lý vụ xây nhà 9 tầng
 >> Hãi hùng cảnh thi công tòa nhà 9 tầng
Nhiều sai phạm trong thi công toà trụ sở cao 9 tầng
Nhiều sai phạm của chủ đầu tư và đơn vị thi công đã được Thanh tra Sở LĐ - TB & XH Hà Tĩnh chỉ rõ. 
 
Thông tin trên được ông Trần Huy An, Chánh Thanh tra Sở LĐ - TB & XH Hà Tĩnh khẳng định vào sáng nay, 14/10.
 
Theo ông An, tại cuộc làm việc vào chiều ngày 13/10, Thanh tra Sở LĐ - TB & XH Hà Tĩnh đã chỉ rõ 3 sai phạm liên quan đến an toàn lao động tại công trình xây dựng trụ sở làm việc của Công ty điện lực Hà Tĩnh do Công ty Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây lắp Hà Nội (địa chỉ 158, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) thi công.

Các sai phạm của đơn vị thi công bao gồm, tự ý thay đổi phương án thi công bằng hệ thống dàn giáo khung sắt sang dàn giáo bằng tre, ván; sử dụng lao động thiếu chuyên nghiệp, chủ yếu là lao động tại địa phương; công nhân lao động không được trang bị bảo hộ lao động theo quy định.

Ông An cho biết, sau khi nghe Thanh tra Sở LĐ - TB & XH Hà Tĩnh phân tích, đánh giá, Công ty điện lực Hà Tĩnh, Công ty Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây lắp Hà Nội đã công nhận những sai phạm nêu trên. Còn chủ đầu tư Công ty điện lực Hà Tĩnh thừa nhận đã thiếu giám sát chặt chẽ đơn vị thi công dẫn đến những sai phạm nêu trên.

Về việc xử lý những sai phạm này ông An cho biết, kết thúc buổi làm việc, Thanh tra Sở LĐ - TB & XH Hà Tĩnh đã yêu cầu Công ty điện lực Hà Tĩnh chỉ đạo đơn vị thi công đình chỉ ngay việc thi công công trình, tiến hành tháo gỡ hệ thống dàn giáo bằng tre, ván, để thay bằng giáo khung sắt, và trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cho công nhân thi công như dự án được phê duyệt trước đó. Chủ đầu tư cũng phải tăng cường hơn nữa giám sát đơn vị thi công để không tái diễn sai phạm.

Theo ông An, phía đơn vị thi công đã cam kết sẽ thực hiện đầy đủ các chỉ đạo mà Thanh tra Sở LĐ - TB & XH Hà Tĩnh cũng như chủ đầu tư đưa ra, trong đó việc tháo gỡ hệ thống dàn giáo bằng tre sẽ được thực hiện ngay khi thời tiết thuận lợi.

Văn Dũng

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần