Nhiều trường dự kiến hạ điểm chuẩn vào lớp 10

Thứ năm, 17/07/2008, 17:59 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ngày cuối cùng nộp hồ sơ tuyển sinh vào 10 đã kết thúc. Nhiều trường vẫn còn thiếu từ 50 đến hơn 100 học sinh và đã chuẩn bị phương án hạ điểm chuẩn trình lên Sở GD&ĐT Hà Nội.

Ngày mai, các hiệu trưởng các trường THPT tại Hà Nội sẽ có buổi họp với lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội để đề xuất phương án hạ hay không hạ điểm chuẩn vào lớp 10. Nếu được chấp thuận hạ điểm chuẩn, ngay chiều mai, những trường này sẽ công bố điểm xét tuyển đợt 2  và từ 19/7 sẽ tiếp tục tuyển sinh đợt 2.

HS kiểm tra lại kiến thức sau buổi thi vào lớp 10.

Vào cuối giờ chiều nay (17/7), vẫn còn nhiều trường "top giữa" vẫn còn thiếu ít nhất là 1 lớp, khoảng từ 50 đến 100 học sinh. Hiệu trưởng Đặng Đình Đại, trường THPT Nguyễn Gia Thiều cho biết, đến đầu giờ chiều, trường đã nhận hơn 600 hồ sơ (tương đương với 14 lớp) và so với chỉ tiêu  là 15 lớp, vẫn còn thiếu 1 lớp. Việc tuyển sinh của trường phụ thuộc rất nhiều yếu tố, trong đó có việc những trường chuyên hạ điểm chuẩn kéo theo một số em rút hồ sơ. Khả năng hạ điểm chuẩn của trường vẫn được đặt ra.

Hiệu trưởng trường THPT Lý Thường Kiệt Nguyễn Sĩ Hoan cho biết, hiện nay, số hồ sơ trường đã nhận là 360 bộ, chỉ thiếu 4 trường hợp. Nếu Nguyễn Gia Thiều hạ điểm chuẩn, thì theo thầy Hoan, sẽ có không ít HS trường Lý Thường Kiệt sẽ chuyển sang trường này. Vì vậy, trường Nguyễn Gia Thiều hạ bao nhiêu thì Lý Thường Kiệt cũng phải hạ bấy nhiêu. Thầy Hoan bật mí, khả năng Nguyễn Gia Thiều sẽ hạ 1/2 đến 1 điểm.

Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông, thầy Nguyễn Thanh Sơn cho biết, trường đang thiếu 100 học sinh so với chỉ tiêu. Chắc chắn trường sẽ xin SởGD&ĐT hạ điểm chuẩn và tuyển NV2. Hiện trường đang cân nhắc 2 phương án là hạ 1 điểm và hạ 1/2 điểm. Nếu hạ 1 điểm sẽ dôi ra một số HS nhưng trường vẫn có thể đáp ứng. Hạ nửa điểm, trường có thể tuyển HS chất lượng cao hơn. Và phương án  hạ 1 điểm xem ra cao hơn.. .

Trường THPT Hai Bà Trưng hiện vẫn thiếu khoảng gần 100 HS. Khả năng hạ điểm chuẩn, theo thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Thắng, là rất cao. Tương tự, trường THPT Tây Hồ dự kiến sẽ hạ 0,5 điểm; Trường THPT Việt Nam- Ba Lan dự kiến hạ khoảng 1 điểm; Trường THPT Lê Quý Đôn cũng đang thiếu hồ sơ và sẽ hạ điểm chuẩn nếu có quyết định của SởGD&ĐT.

Những trường Thăng Long, Cao Bá Quát, Yên Viên, Quang Trung đều khẳng định, sẽ không hạ điểm chuẩn.

BIẾT ĐIỂM THI ĐẠI HỌC SỚM NHẤT
Soạn: DT Sốbáodanh gửi 8330

Ví dụ: xem điểm của thí sinh có sốbáodanh làBKA10123,   

soạn tin: DT BKA10123 gửi 8330
(SBD ghi như trong phiếu báo thi, gồm cả mã trường)

TRA CỨU ĐIỂM CHUẨN 2008
Soạn:  DC Mã trường  Mã ngành gửi 8330
Ví dụ: DCBKA102 gửi 8330

Hiền Lê

Trang gốc:
Giáo dục