Dịch vụ HOT   iNET   
Thế giới Online
Bao bi
Kệ chứa hàng, Kệ, Kệ kho, Kệ siêu thị, Kệ đa năng
Được làm từ các tấm thép có chiều dầy 0.6 và 0.7mm, Tủ được chia làm 20 khoang riêng biệt
Cho vay tín chấp Prudential Finance
Công ty tài chính prudential Trần Lê Tâm , vay tín chấp
152,864,415
Cập nhật trong ngày: 231
Tổng số tin: 731,982

NHNN lo tính thanh khoản của ngân hàng thương mại

Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ:

 - Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu các ngân hàng thương mại cần chủ động cân đối nguồn vốn, tích cực tham gia nghiệp vụ thị trường mở tại Ngân hàng Nhà nước và các hình thức huy động vốn khác để đảm bảo khả năng thanh khoản.

Đây là nội dung quan trọng trong văn bản mới nhất mà Thống đốc Ngân hàng Nhà nước gửi các ngân hàng thương mại, chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố nhằm đảm bảo khả năng thanh khoản của các ngân hàng thương mại. 

Mô tả ảnh.
Còn nhiều lo ngại về thanh khoản của các ngân hàng. (Ảnh: ACB)

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong trường hợp ngân hàng thực sự khó khăn về vốn khả dụng nhưng không có đủ giấy tờ có giá đủ tiêu chuẩn tham gia nghiệp vụ thị trường mở hoặc tham gia nhưng không trúng thầu thì cần có văn bản đề nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét cho vay tái cấp vốn.

Các ngân hàng không được sử dụng nguồn vốn vay tái cấp vốn để mở rộng tín dụng. Ngân hàng Nhà nước thực hiện tái cấp vốn để đảm bảo khả năng thanh khoản cho các ngân hàng theo một trong hai hình thức: Cho vay đảm bảo bằng cầm cố giấy tờ có giá hoặc cho vay theo hồ sơ tín dụng.

Theo yêu cầu của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, hàng ngày, các ngân hàng thương mại báo cáo Ngân hàng Nhà nước về tình hình nguồn vốn, sử dụng vốn và khả năng thanh khoản của mình theo một số nội dung thuộc các chỉ tiêu: Nguồn vốn; sử dụng vốn; số dư tiền gửi của ngân hàng tại Ngân hàng Nhà nước; Dự trữ bắt buộc phải duy trì tại Ngân hàng Nhà nước; dự báo thừa, thiếu vốn khả dụng. Đồng thời, trường hợp có phát sinh vay, cho vay với tổ chức tín dụng khác, các ngân hàng thương mại phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước tình hình cụ thể của từng món giao dịch đó theo các chỉ tiêu: Số tiền vay cho vay; lãi suất giao dịch; thời hạn. 

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố nắm bắt kịp thời biến động về vốn khả dụng và giám sát chặt chẽ việc sử dụng vốn vay tái cấp vốn của các ngân hàng thương mại trên địa bàn, bảo đảm tiền vay tái cấp vốn được sử dụng đúng mục đích để bù đắp thiếu hụt thanh khoản.

  • Phước Hà

Từ khóa liên quan đến bài viết: NHNN lo tính thanh khoản của ngân hàng thương mại

ngân hàng,

các ngân hàng,

các ngân,

nhà nước,

ngân hàng thương mại,

ngân hàng nhà nước,

các ngân hàng thương,

ngân hàng nhà,

hàng nhà nước,

hạng nhà

Làm sao để ngăn chặn rủi ro tính thanh khoản? Số dư tiền gửi của các ngân hàng ở mức cao
Băn khoăn về lợi nhuận của các ngân hàng Băn khoăn về lợi nhuận của các ngân hàng Ngân hàng rục rịch hạ lãi suất cho vay Ngân hàng rục rịch hạ lãi suất cho vay
Ngân hàng 'sống' bằng phí dịch vụ Ngân hàng 'sống' bằng phí dịch vụ NHNN tiếp tục mạnh tay với vi phạm của NHTM NHNN tiếp tục mạnh tay với vi phạm của NHTM
10 ngân hàng thương mại được hài lòng nhất 51 bộ hồ sơ “chờ” thành lập ngân hàng
Kiểm soát chặt việc tăng lãi suất của các ngân hàng nhỏ Sẽ đồng loạt thanh tra các ngân hàng
Ngân hàng tăng lãi suất, doanh nghiệp lo Ngân hàng dùng phí để hạn chế khách hàng vay tiền Ngân hàng dùng phí để hạn chế khách hàng vay tiền
Mới cập nhật
Tin cùng ngày
< noscript>