Nhộn nhịp siêu thị miễn thuế Mộc Bài

Thứ năm, 31/01/2008, 11:18 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Gần Tết, lượng người đổ về siêu thị miễn thuế Mộc Bài (Tây Ninh) khá đông. Mới đặt chân qua cổng siêu thị, nhiều “cò” đã bám riết lấy chúng tôi. Cạnh đó, một đám đông đang chen chúc, xô đẩy ồn ã.

Nhộn nhịp siêu thị miễn thuế Mộc Bài
Nhộn nhịp siêu thị miễn thuế Mộc Bài

Chị Vân - người kiên trì kì nèo chúng tôi nãy giờ-nhanh nhảu giải thích: “Họ lấy phiếu mua hàng miễn thuế đó. Em cứ nộp giấy CMND vô rồi ngồi đợi. Hai tiếng chắc gì đã có”.

Thấy chúng tôi có vẻ lưỡng lự, chị “tấn công” tiếp: “Ai lừa em làm gì. Em mang phiếu này vô trong mua được hết chỉ trừ bia rượu thôi. Có mười ngàn, việc gì phải đợi cho mất công”.

Siêu thị miễn thuế Mộc Bài khá rộng với nhiều loại hàng hóa. Tuy nhiên sự “miễn thuế” không hẳn như mong đợi. Cụ thể là, mua một cái máy giặt với hơn hai triệu đồng, thì từ đồng thứ năm trăm lẻ một ngàn, khách hàng đã phải chịu thuế.

Cuối cùng, chiếc máy giặt đó cũng có giá ngang ngửa bên ngoài. Nhưng bù lại, nếu mua hàng dưới nửa triệu đồng, thì rẻ hơi nhiều so với bên ngoài. Các nhà buôn nhỏ lẻ thường huy động nhiều người lên đây mua hàng về bán lại. Càng nhiều người thì số tiền miễn thuế càng lớn.

Sắp đến Tết nên loại hàng bán chạy nhất vẫn là bia rượu và bánh kẹo. Cô Ngân (ở Gò Vấp, TPHCM) hào hứng nói: “Hàng hoá trong nước bày bán ở đây có khi còn mắc hơn ở thành phố.

Nhưng được cái hàng nhập khẩu đa dạng và khá rẻ. Một chai dầu gội đầu made in USA có tem nhập khẩu hẳn hoi, giá chỉ gần một USD”. So với các siêu thị ở TPHCM, mặt hàng bia rượu, dầu gội, hoá chất ở siêu thị Mộc Bài có giá khá “mềm”.

Đang mùa sắm Tết, nên nhiều loại hàng hoá khuyến mãi mạnh. Ví như một hộp cà phê Nestle nhập khẩu bình thường có giá mấy USD giờ chỉ còn mấy ngàn đồng...

Phan Phạm

Trang gốc:
Kinh tế
Tiêu điểm tuần