Những chú lợn được săm hình Louis Vuitton

Thứ sáu, 26/09/2008, 22:24 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

(VnMedia) - Một nghệ sỹ người Bỉ đang chuẩn bị cho một cuộc triển lãm nghệ thuật với những tác phẩm săm lên lưng lợn logo của hãng túi xách nổi tiếng Louis Vuitton và những hình vẽ đặc trưng của Trung Quốc.

 Ảnh minh họa

 Những chú lợn được săm hình trên lưng.


Anh Wim Delvoye, một người Bỉ đang sống ở Bắc Kinh đã nhập lợn con từ châu Âu nhằm phục vụ cho một dự án mà anh gọi là “Nghệ thuật nông trại”.
Anh tự nuôi và vẽ hình lên lưng của 8 chú lợn từ khi chúng còn nhỏ – hai chú được vẽ hình logo của Louis Vuitton.  Anh cho biết: “Nhìn những hình vẽ ‘lớn’ dần lên cùng với những chú lợn thật là thú vị”.

  

Trung tâm Triển lãm Thượng Hải đã đồng ý cho anh Delvoye “trưng bày” những chú lợn “nghệ thuật” của mình tại Triển lãm Nghệ thuật Đương đại 2008 sắp tới, nhưng với điều kiện những chú lợn này không phóng uế bừa bãi!?


Trong suốt quá trình diễn ra triển lãm, những chú lợn này sẽ được bôi một lớp kem chống nắng để tránh da bị cháy nắng khi được “trưng bày” ngoài trời.


 

Người phát ngôn của Phòng tranh Bắc Kinh Mới cho biết những chú lợn này không được bán, nhưng sau này da của chúng sẽ được bán với giá 120.000 USD cho một bộ da.


Đan Khanh - (theo Ananova)


Trang gốc:
Chuyện lạ