Những công bố mở đường cho tương lai tại Google I/O

Thứ sáu, 19/05/2017, 10:39 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Hơn 2 tỷ thiết bị Android hoạt động mỗi tháng

Android tiếp tục thống trị thị trường di động. CEO Google Sundar Pichai cho biết số thiết bị chạy Android mỗi tháng vượt mốc 2 tỷ, trong đó có smartphone, , thiết bị đeo Android Wear, Android TV và bất cứ sản phẩm nào hoạt động trên hệ điều hành này.

Google Assistant có mặt trên

Trợ lý ảo của Google đang mở rộng lãnh địa từ Android sang iOS. Nó hoạt động như một ứng dụng độc lập trên iPhone và iPad với nhiều tính năng tương tự trên các thiết bị Android.

nhung-cong-bo-mo-duong-cho-tuong-lai-tai-google-i-o

Công nghệ tương tác Google Lens

Google Lens sử dụng camera trên smartphone để phân tích môi trường xung quanh và cung cấp những thông tin liên quan. Ví dụ, khi bạn hướng điện thoại về phía một biển hiệu, nó sẽ cho biết nhà hàng đó được chấm mấy sao. Hay khi chụp hoa, nó sẽ biết đó là hoa gì, thuộc loài nào... Thậm chí, khi trỏ Google Lens về phía thông tin đăng nhập Wi-Fi, thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối mà bạn không cần nhập mã thủ công.

Dùng AI để xóa vật thể trên ảnh

Xóa vật thể trong ảnh dễ dàng luôn là tính năng nhiều người dùng mong muốn vì các công cụ hiện nay đòi hỏi nhiều thao tác và kỹ năng phức tạp. Google cho biết nhờ trí tuệ nhân tạo và công nghệ học máy, Google Photos sẽ tự động thực hiện điều đó cho người dùng. 

nhung-cong-bo-mo-duong-cho-tuong-lai-tai-google-i-o-1

Thiết bị thực tế ảo độc lập

Các kính đeo VR hiện nay đều cần gắn smartphone ở bên trong. Google cho biết đang hợp tác với và Lenovo để cho ra đời những thiết bị đeo không cần phụ thuộc vào điện thoại hay máy tính. 

nhung-cong-bo-mo-duong-cho-tuong-lai-tai-google-i-o-2

Phiên bản hệ điều hành Android O

Google công bố bản thử nghiệm đầu tiên của Android O, thế hệ tiếp theo của Android N với nhiều thay đổi quan trọng như hỗ trợ hiển thị và sử dụng hai ứng dụng cùng lúc, nhận diện và tự động gợi ý thông tin cần sao chép khi người dùng chạm tay vào...

nhung-cong-bo-mo-duong-cho-tuong-lai-tai-google-i-o-3

Tính năng tự động trả lời của Gmail

Mỗi khi nhận được email, tính năng Smart Reply sẽ phân tích nội dung thư và đưa ra ba gợi ý để người dùng lựa chọn nhằm tiết kiệm thời gian soạn và trả lời. Nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo, nó có thể học thói quen của người dùng để ngày càng đưa ra những câu trả lời chuẩn hơn.

nhung-cong-bo-mo-duong-cho-tuong-lai-tai-google-i-o-4
Trang gốc:
Review sản phẩm