Những điều mong chờ tại sự kiện tháng Ba của Apple

Chủ nhật, 18/03/2018, 13:01 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Trong thư mời, Apple cho biết “Tham gia với chúng tôi để nghe ý tưởng sáng tạo mới cho giáo viên và học sinh”. Lời mời cũng cho thấy sự kiện này sẽ diễn ra tại một trường trung học ở Chicago.

Những điều mong chờ tại sự kiện tháng Ba của Apple - 1

Một phần trong thư mời sự kiện được Apple gửi đến báo giới.

Nội dung lời mời cũng đề cập đến Field Trip nhưng có vẻ cụm từ này không liên quan gì đến việc công ty khởi động dự án “Field Trip to the Apple Store” lần đầu tiên được thông báo hồi năm 2008. Thay vào đó, một số thiết bị mới - và có thể là một số phần mềm cập nhật - xuất hiện. Danh sách bao gồm một iPad, MacBook Air và một số thông tin về sạc không như kỳ vọng dưới đây.

Đầu tiên là iPad 9,7 inch ở phân khúc giá tương đối thấp. Nó sẽ rơi vào khoảng mức 260 USD nếu các tin đồn là chính xác và trở thành lựa chọn iPad rẻ nhất khi ra mắt, nhưng cũn có thể trở thành lựa chọn cho giáo dục. Có thể Apple sẽ định vị iPad như là đối thủ cạnh tranh với Chromebook cho thị trường giáo dục trên đất Mỹ.

Không chỉ có vậy, lời mời cũng chứa dải ruy băng giống như hình logo Apple. Dòng chữ trông rất nhiều điểm giống với biểu tượng báo chí cho Apple Pencil. Sẽ không phải là cú sốc lớn nếu Apple phát hành Pencil được cập nhật các tính năng mới cho nhu cầu giáo dục.

MacBook Air mới cũng có thể được đưa trở lại với mức giá thấp hơn. Đây sẽ là động thái kỳ lạ của Apple đối với bản chất của một sản phẩm tương đối mỏng, nhẹ và nhỏ gọn. MacBook Pro hiện tại có kích thước dày như MacBook Air đầu tiên, nhưng giá bán khá cao.

Những điều mong chờ tại sự kiện tháng Ba của Apple - 2
Những điều mong chờ tại sự kiện tháng Ba của Apple - 3

Sắp có MacBook Air mới ra mắt với giá bán rẻ hơn?

Trong loạt mới nhất, Apple đã mang đến cho sản phẩm của mình chức năng sạc không dây với sự xuất hiện của tấm sạc AirPower. Do những vấn đề về nguồn cung nên sản phẩm vẫn chưa thể được phát hành.

Có lẽ điểm quan trọng nhất có lẽ là sự xuất hiện của iOS 11.3 cho công chúng với sự xuất hiện của ClassKit - một khung công tác tập trung vào giáo dục cho các nhà phát triển các ứng dụng giáo dục. Nó giống như giao diện thu gọn của giáo dục cho học sinh.

TRỰC TIẾP: Sự kiện Apple ra mắt iPhone 7
TRỰC TIẾP: Sự kiện Apple ra mắt iPhone 7

Chỉ còn ít giờ nữa, iPhone thế hệ tiếp theo sẽ được Apple trình làng trước công chúng, và nó đang trở thành tâm điểm...

Bấm xem >>

Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần