Những lí do cực yêu để bạn nên "pose" ảnh kiểu xì tin

Thứ tư, 19/05/2010, 00:24 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Pose ảnh kiểu xì tin là một cụm từ đã quá quen thuộc với giới trẻ, nhưng lại chẳng bao giờ sợ lỗi mốt đâu nhé.

Có lẽ phải nhờ vào sự tiên phong của những xì tin lăng xê mốt “tự sướng” phồng má phúng phính, mắt mở to tròn  hay làm đủ điệu bộ, động tác nhắng nhít ngày nào... mà chụp ảnh trở thành một thói quen được giới trẻ, đặc biệt là teen yêu thích.  Mọi lúc mọi nơi, đi cùng bạn bè hay cả lúc một mình đều có thể tự "chộp" lại những khoảnh khắc đáng yêu của mình.

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao kiểu chụp ảnh này lại được yêu thích đến thế, dù có khi chất lượng ảnh chẳng tốt, dù quần áo hay background cũng chẳng long lanh. Lí do là đây!!!

Luôn mang lại những khoảnh khắc ngộ nghĩnh, vui vẻ

Ngày xưa, chụp ảnh nghĩa là dàn hàng đứng trước ống kính, tay giơ chữ V hoặc để trước bụng, mặt cười theo kiêủ “1..2..3 cười nào!!” (ai không cười kịp theo “lệnh” là lên ảnh mặt cứ bí xị lại ngay)... Background có thể đẹp thật đấy, nhưng gương mặt cứ cứng cứng sao đó, nghiêm chỉnh quá mức cần thiết! Thậm chí nhiều người còn ngại chụp ảnh, “xí hổ” trước ống kính vì sợ mình cười xấu, sợ lên ảnh không “nét”.... Rất nhiều nỗi sợ khó hiểu chỉ vì ngại!
 
Những lí do cực yêu để bạn nên pose ảnh kiểu xì tin
 
Bây giờ thì khác lắm nhé! Những bức hình ghi lại cảnh teen “pose” đủ kiểu dáng bên bạn bè, hoặc đứng một mình, luôn mang lại cho người xem cảm giác thoải mái và vui vẻ. Khác hẳn gam màu trầm của kiểu chụp cũ rích ngày xưa, teen ngày càng sáng tạo ra những tư thế pose cực “kul” và nhí nhố.
 
Những lí do cực yêu để bạn nên pose ảnh kiểu xì tin
Ảnh lấy từ facbook của Hoài Anh Mango

Không chỉ có “tự sướng” kiểu “chu mỏ”, teen cũng hay thử đủ trò funny để cho ra đời những bức ảnh dễ thương trên facbook của mình, thể hiện cuộc sống luôn tràn ngập niềm vui. Chụp ảnh đã trở thành thói quen không thể thiếu của người trẻ.

Làm bạn luôn thấy mình trẻ trung

Chắc chắn một điều rằng, chụp ảnh kiểu xì tin sẽ khiến nhân vật chính trẻ hơn tuổi nhiều. Teen cho rằng “càng nhí nhố càng vui”, và quả thật phong cách xì tin “không lệch đi đâu được” đã khiến không ít nhân vật “tiền mãn teen” phải bắt chước để cho ra đời những bức hình sinh động.
 Rất xinh tươi và trẻ trung (Ảnh lấy trên facebook)

Hoài An năm nay đã là sinh viên năm thứ 3, nhưng cô bạn luôn để ý xem nhóc em ruột lớp 9 của mình pose ảnh kiểu gì trên facebook. An nói “Bọn nó có nhiều kiểu chụp hay lắm, cái nào cũng vui tươi mặc dù mẫu thì xấu hoắc à! Thấy hay nên tớ cũng bắt chước, mỗi lần “tự sướng” cũng nheo mắt, chu “mỏ” hoặc giơ tay làm đủ kiểu nhí nhố. Vui phết!”.

Có người cứ chê “Xì tin chỉ mỗi trò phồng mồm trợn mắt, nhàm chán!”, nhưng khi đứng trước máy ảnh hoặc cầm điện thoại “tự sướng”, lại cũng mở thật to mắt và tỏ ra nhắng nhít. Tội gì khiến mình “già” hơn trên ảnh nhỉ!

Và thế là nhờ cơn sốt chụp ảnh kiểu xì tin, nhiều anh chị lớn tuổi hơn chúng mình rất nhiều cũng bắt đầu pose những tư thế vui nhộn, nhí nhố mà không sợ bị đánh giá là “già còn nghịch”. Hơn nữa, một teen 12 đã chia sẻ kinh nghiệm sau thời gian dài chụp ảnh xì tin“Nhờ pose nhiều kiểu mà bây giờ tớ dạn dĩ hẳn trước ống kính, không còn ngại ngùng như đợt đầu nữa. Ai cũng khen tớ ăn ảnh, nhưng thực ra là vì chăm “tự sướng” trước gương nên biết được điểm nào cần “nhấn” trên gương mặt mình, hay quay trái thì mặt xinh hơn quay phải ---> ảnh sinh động hơn nhiều”. Thế mới thấy, biết cách pose sẽ khiến hình ảnh của bạn vừa trẻ, vừa xinh, lại tự tin nữa!

Pose được ở mọi lúc mọi nơi

Chẳng cần một background đẹp mỹ mãn, cũng chẳng cần mẫu phải xinh xắn lung linh, chụp ảnh xì tin “ăn khách” vì có thể chụp ở mọi lúc, mọi nơi và mọi thời điểm. Miễn sao bạn cảm thấy thoải mái nhất! Đi ăn với bạn này, đứng trong shop chọn quần áo này, ngay cả ngồi ở nhà chẳng biết làm gì cũng có thể lôi máy du lịch hoặc “dế” ra để “tự sướng” (không cần cả máy xịn luôn). Các hot girl tuổi teen như Sam, Midu... cũng rất hay up ảnh đời thường trên web cá nhân của mình. Ảnh hậu trường nhí nhố, ảnh với bạn hay “solo” của họ đều rất vui nhộn, còn hấp dẫn hơn cả ảnh thời trang nữa.
 Ảnh lấy từ Facebook Bảo Trang

Thế mới thấy, những tấm ảnh xì tin kiểu này dù có nhắng nhít và nghịch ngợm thế nào đi nữa, cũng luôn phản ánh một cách chân thực cuộc sống đầy màu sắc của bạn. Hết mốt “phồng má, chúm chím môi” lại đến kiểu funny, chân tay “múa may”, pose ảnh xì tin vẫn không bao giờ lỗi mốt trong mắt teen hiện nay.

Trang gốc:
Tuổi Teen