
Anh hãy chứng tỏ bản lĩnh đàn ông bằng cách lăn ra ngoài xã hội mà kiếm thật nhiều tiền, chứ đừng cuối tháng nhận được vài triệu bạc rồi gửi về quê phụng sự cha mẹ, họ hàng, mà không cần biết quan tâm đến vợ con, chứ đừng nói gì tới gia đình vợ. Vợ anh quá quắt hay anh quá đáng? (Hà)
>Chuột sa hũ nếp chẳng sướng
From: Hà
Sent: Tuesday, March 17, 2009 11:06 AM
Subject: Gui cac anh chong lo sa hu nep roi lai than chang suong!
Gửi các anh chồng lỡ sa hũ nếp rồi lại than chẳng sướng,
Theo dõi các bài trả lời của mọi người, tôi để ý thấy đa số là các anh vùng nông thôn miền Trung hoặc miền Bắc rất đồng tình ủng hộ anh Hải. Đa số những gia đình này có cách sống rất "họ hàng" và phong kiến. Ngày xưa, họ tâm niệm "con gái là con người ta, con dâu đích thực mẹ cha mua về". Thế đấy, chả nuôi được con gái người ta ngày nào, cưới được con gái người ta về thì bảo là "mua", mua được 1 oshin tận tụy hết lòng cho nhà chồng. Cho nên, lấy con dâu về là họ phải chọn những cô nở nang để duy trì nòi giống, mập mạp để cày và phục vụ cho cả nhà chồng. Đến giờ thì cách suy nghĩ đó vẫn còn ăn sâu vào lối sống của họ và con cái họ cũng ảnh hưởng rất nhiều. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được sinh ra trong gia đình trí thức, đầy đủ, trong một môi trường sống văn minh như thế này.
Bố mẹ tôi đều là người miền Trung nhưng họ không hề ủng hộ tôi yêu người ở những vùng nông thôn miền Trung hoặc miền Bắc. Lý do thì các anh chị thấy đấy, đó chính là sự khác nhau trong lối sống và văn hóa giữa người nông thôn và thành thị. Đa số họ là những người đàn ông, ra ngoài xã hội thì khép nép và tỏ ra có trí thức lịch lãm, nhưng về tới nhà là giở thói gia trưởng, thích được ra oai lấn quyền trong gia đình. Nếu vợ hoặc gia đình vợ phụ thuộc một chút vào họ thì họ sẽ vỗ ngực tự hào và lấn lướt coi nhà vợ không ra gì. Nhưng nếu kinh tế gia đình vợ hoặc vợ áp đảo họ thì họ sẽ ngậm bồ hòn làm ngọn, hậm hực vì mình thua kém, rồi tự cảm thấy bất mãn bản thân, rồi nảy sinh ra thái độ khó chịu với vợ.
Tôi đọc bài của một anh nào đã mô tả thì anh ấy đã "dạy cho vợ mình 1 bạt tai", nghe rất "đàn ông" anh nhỉ? Anh hãy chứng tỏ bản lĩnh đàn ông bằng cách lăn ra ngoài xã hội mà kiếm thật nhiều tiền, chứ đừng có sáng tới công sở, chiều về nhà, cuối tháng nhận được vài triệu bạc rồi gửi về quê phụng sự cha mẹ, họ hàng, mà không cần biết quan tâm đến vợ con, chứ đừng nói gì tới gia đình vợ. Vợ anh quá quắt hay anh quá đáng?
Giả sử nếu gia đình vợ không khá giả, vợ anh không kiếm được tiền, thử hỏi các anh làm gì có cơ hội để gửi tiền về nhà, hay là các anh mặc kệ vợ rách con đói cứ chăm chăm gửi tiền về báo hiếu? Các chị ạ, vùng nông thôn người ta nghèo lắm, cày ruộng quanh năm hiếm khi nào cầm được đồng tiền trên tay! Tôi từng gặp những ông bà già ở quê, thấy con gửi tiền về là tiêu xài thoải mái, đi khoe khoang khắp làng xóm, chứ không hề biết cuộc sống ở thành thị không có tiền thì chỉ chết đói và để kiếm được đồng tiền ở thành thị thì mồ hôi công sức bỏ ra là như thế nào. Tôi cũng từng gặp những ông bà thấy con cháu gửi tiền về thì gom góp tiết kiệm không dám chi tiêu, đợi con cháu về lại gửi lại cho con cháu.
Nhưng các anh trai này thì không nghĩ được vậy, họ cứ gửi được tiền về cho gia đình họ càng nhiều thì họ mới là đàn ông đích thực. Gia đình vợ con của mình thì có vợ và gia đình vợ lo rồi, giờ trách nhiệm của mình là báo hiếu cho cha mẹ, anh chị em ruột, thậm chí họ hàng. Xin lỗi các anh, cái gia đình nhỏ xíu của các anh, các anh còn lo không xong, đừng chứng tỏ này nọ bằng cách như thế.
Thế đấy, người ta nói "cho cũng phải biết cách cho", câu nói đó quả không sai chút nào. Nếu muốn báo hiếu bằng cách gửi tiền về cho cha mẹ thì anh hãy làm ra gấp 5, gấp 10 lần số tiền để nuôi cái gia đình anh tạo dựng cho xong đã anh ạ. Tôi đọc thấy có anh nào đó bảo 1 tháng làm ra 10 triệu và tự hào là khá đủ, tôi thấy thật buồn cười. Anh ạ, anh nhìn xuống mà không chịu nhìn lên thì cũng làm ơn nhìn ngang giùm cho. Sống ở thành thị, 10 triệu đồng một tháng nuôi cả gia đình thì anh chỉ hơn được các anh chị công nhân thôi. May là anh đã có một căn nhà đàng hoàng nhờ bố mẹ vợ rồi đấy, nếu ko thì anh chỉ còn vài triệu để lo cho vợ con anh thôi. Hãnh diện quá anh nhỉ! Cho nên khi thấy vợ bỏ tiền ra đi gội đầu, trang điểm thì anh so đo vì đối với anh từng đó tiền là những người ở quê có thể mua được bao nhiêu thứ phải không? Vậy thì anh về quê mà lấy vợ anh ạ, lấy vợ thành thị làm gì cho khổ sở thế?
Các anh hãy biết quý trọng những gì mà các anh đang có, đừng có "được voi đòi tiên". Hãy thức thời đi các anh ạ! Bây giờ là thế giới văn minh hiện đại rồi, không phải thời phong kiến ngày xưa nữa đâu.
Thân chào.
Hà
|
Vui lòng gọi
|
155,000 VNĐ
|
|
Vui lòng gọi
|
620,000 VNĐ
|
|
Vui lòng gọi
|
18,000 VNĐ
|
|
98,000 VNĐ
|
450,000 VNĐ
|
|
195,000 VNĐ
|
350,000 VNĐ
|
|
225,000 VNĐ
|
205,000 VNĐ
|
|
152,000 VNĐ
|
215,000 VNĐ
|
|
Vui lòng gọi
|
189,000 VNĐ
|
|
350,000 VNĐ
|
1,080,000 VNĐ
|
|
670,000 VNĐ
|
275,000 VNĐ
|