Những tên doanh nghiệp độc, lạ ở Việt Nam

Thứ bảy, 19/08/2017, 22:20 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Những tên doanh nghiệp độc, lạ ở Việt Nam

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên tại Việt Nam hiện nay, vẫn tồn tại không ít doanh nghiệp có cái tên độc lạ, khiến nhiều người không khỏi thắc mắc lý do cho việc chọn tên của chủ doanh nghiệp là gì?

1. Công ty TNHH Một thành viên Cười Lên Cái Coi

Cười Lên Cái Coi (CLCC) ra đời ban đầu chỉ là một quán nướng BBQ nhưng hiện nay đã phát triển thành một chuỗi dịch vụ: ăn, ở, đi lại với 4 nhóm chính là CLCC’s BBQ, CLCC’s Bánh mì, CLCC Travel và CLCC’s Travel.

2. Công ty TNHH Tự Nhiên Thấy Đói

Đúng như cái tên gợi ra, công ty chuyên kinh doanh dịch vụ nhà hàng, café…có trụ sợ chính tại TPHCM và đã hoạt động được trên 4 năm.

3. Công ty THHH Một thành viên Truyền thông Đào tạo Cuộc Sống Mới

Công ty cung cấp các khóa học về kỹ năng mềm như thuyết trình, bán hàng, giao tiếp…cho sinh viên và người đi làm, hứa hẹn mang đến cho học viên một “cuộc sống mới” sau khi kết thúc.

4. Doanh nghiệp tư nhân nhà hàng In sớm ni á

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, tên doanh nghiệp phải được đặt bằng tiếng Việt, tên bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch ra từ tên tiếng Việt, còn các tên viết tắt cũng phải là tên viết tắt của các chữ Tiếng Việt.

Do đó quán cà phê này đã nghĩ ra cách phiên âm từ Insomnia (mất ngủ) thành In sớm ni á, để đúng chuẩn tên doanh nghiệp bằng tiếng Việt. Dĩ nhiên tên này chỉ xuất hiện trên đăng ký kinh doanh và hoàn tất các thủ tục pháp lý, còn bảng tên của quán vẫn được xuất hiện bình thường trong mắt khách hàng.

5. Doanh nghiệp TNHH Một thành viên nhà hàng Việt Nam Ha la la

Trong ngôn ngữ Ả Rập, Halal sở hữu nghĩa là "hợp pháp" hoặc "được phép dùng". cửa hàng dùng cho đồ ăn Malaysia này muốn ám chỉ rằng họ chuyên dụng cho các món ăn đúng chuẩn.

không muốn đánh mất mẫu tên này khi đăng ký doanh nghiệp, cửa hàng này đã tìm bí quyết tương tự cà phê Insomnia.

6. Công ty TNHH Một thành viên TMDV du lịch cửa hàng An Na Mi Te

“Annamite” trong tiếng Pháp nghĩa là An Nam. Nhà hàng kiểu Pháp muốn giữ nguyên tên này khi đăng ký kinh doanh nên chỉ chọn cách phiên âm ra tiếng VIệt.

7. Công ty TNHH Ăn uống Pha Ánh Ráng Chiều

Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần