Những thực phẩm nên tránh khi mang thai

Thứ ba, 20/05/2008, 11:35 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Khi mang thai người phụ nữ cần quan tâm đặc biệt tới chế độ dinh dưỡng và nên tránh những loại thực phẩm không có lợi cho sức khỏe và thai nhi dưới đây. 

Rượu 

Rượu luôn là "kẻ thù" đối với sức khỏe con người. Việc uống rượu với phụ nữ mang thai sẽ gây nên những tổn hại khôn lường đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Nó sẽ gây nên những tác động xấu đến chức năng của bộ não, là nguyên nhân gây nên hiện tượng sảy thai và sinh non. 

thai.jpg

Khi mang thai, phụ nữ không nên uống rượu vì nó sẽ gây nên những tổn hại khôn lường đến sức khỏe của mẹ và thai nhi

Các món gỏi, các món ăn chưa nấu chín kỹ 

Các món gỏi hay những món ăn chưa được nấu thật kỹ đôi khi là "khoái khẩu" của nhiều người. Nhưng những món ăn đó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có hại đối với sức khỏe con người, nhất là phụ nữ mang thai. 

Bạn không chỉ dễ bị đau bụng mà còn có nguy cơ bị nhiễm khuẩn và sán. Cho nên phụ nữ mang thai chỉ nên ăn những món ăn đã thực sự được nấu chín kỹ, ngay cả khi ăn trứng bạn cũng cần luộc kỹ. Bên cạnh đó, không nên ăn những loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao. 

Xúc xích và các loại đồ hộp 

Bạn chỉ nên ăn xúc xích hay các loại đồ hộp sau khi đã đựợc hâm nóng hay nấu chín lại. Tuyệt đối không sử dụng chúng như những đồ ăn nhanh, bởi như vậy bạn sẽ dễ bị một loại vi khuẩn có tên Listeria monocytogene xâm nhập vào cơ thể, gây nên hiện tượng sảy thai, sinh non... 

Các loại thực phẩm từ bơ, sữa chưa diệt khuẩn

Bơ sữa là những loại thực phẩm thường được các bà bầu rất ưa chuộng, do nó có chứa nhiều can -xi, phốt- pho và vitaminD rất cần thiết cho sự phát triển bộ xương của bé.  

Tuy nhiên sẽ thật sai lầm nếu sử dụng bơ sữa hay những loại sản phẩm chế biến từ bơ sữa mà chưa qua quá trình diệt khuẩn. Bởi khi đó rất có thể trong nó vẫn tồn tại nhiều loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. 

Thực phẩm gây dị ứng 

Bà bầu trong giai đoạn mang thai, nên tránh ăn những loại thực phẩm kể  trên và đặc biệt nên loại trừ các món ăn gây dị ứng cho cơ thể. 

Không thể chỉ tên đích xác loại thực phẩm nào gây dị ứng cho bạn,  bởi điều này phụ thuộc phần lớn vào yếu tố cá nhân của từng người như do giene di truyền hay do thể trạng sức khỏe hiện tại của bạn 

TheoHà Thu

TIN LIÊN QUAN:
Chăm sóc sức khỏe cho thai phụ
Bảo vệ sức khỏe người phụ nữ
Chăm sóc sức khỏe phụ nữ
Cẩm nang chăm sóc sức khỏe phụ nữ
Hội chứng bà bầu thừa cân
Những món ăn bà bầu nên hạn chế
Bạn hiểu gì về sức khỏe sinh sản?
Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần