Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014

Thứ bảy, 06/07/2013, 14:33 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Các tuần lễ thời trang luôn là nơi để những nhà thiết kế hàng đầu thể hiện tài năng cũng như tạo dựng nên những xu hướng mới cho nền công nghiệp thời trang.

Nếu bạn cũng quan tâm tới Tuần lễ thời trang xuân hè 2014  nhưng lại không có thời gian thì dưới đây là một vài chủ đề chính được những nhà thiết kế tập trung khai thác.

Cam và vàng chanh

Xu hướng chuộng những trang phục màu sắc của nam giới ngày càng nổi trội lên trong hè năm nay. Do đó, việc cam và vàng chanh trở thành xu hướng màu sắc của năm nay cũng khá dễ hiểu. Các nhà thiết kế từ Jonathan Saunders đến Agi & Sam đều lấy cam và chanh làm những gam màu chính cho những thiết kế của mình.

Bên cạnh đó, Patrick Grant E. Tautz cũng lựa chọn sắc cam cho những trang phục như quần short, áo nỉ hay áo len và tạo nên những thiết kế vô cùng bắt mắt. Shaun Samson cũng đưa những bộ trang phục với sắc cam lấp lánh vào bộ sưu tập qua áo sơ mi, quần short bóng hay những chiếc áo nỉ với họa tiết in.

Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 1
 
Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 2
 
Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 3
 
Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 4
 

Mặt khác, màu vàng canary thì được ưa chuộng để sử dụng trong bộ sưu tập của Jonathan Saunders, trong khi vàng mù tạt và vàng ánh mặt trời thì lại được Oliver Spencer, Burberry và C.P. Company ưa chuộng.

Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 5
 
Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 6
 

Chủ nghĩa vị lai (hướng tới tương lai)

Kay Kwok mang tới một bộ sưu tập với chất liệu da đặc trưng pha trộn cùng cao su tổng hợp, những chiếc túi dáng hộp và những đôi dép mang phong cách Hy Lạp.

Kiểu dáng trang phục phóng khoáng với những đường cắt tự do, mạnh mẽ cũng góp phần tạo nên những ấn tượng về một bộ sưu tập mang nặng âm hưởng tương lai.

Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 7
 
Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 8
 
Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 9
 

Với kiểu dáng đẹp, những đường cắt may hoàn hảo và sự vắng mặt đáng kể của những chiếc cúc hay khóa cùng chất liệu cotton siêu nhẹ, không thấm nước, bộ sưu tập của Lee Roach gợi một cảm giác không thể phủ nhận rằng chúng sẽ trở nên thịnh hành trong tương lai.

Họa tiết duy nhất được sử dụng được thiết kế như một sự lai tạp giữa họa tiết trừu tượng của hươu cao cổ và họa tiết quân đội.

Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 10
 
Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 11
 
Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 12
 

Gam Pastel

Gam màu pastel mềm mại tiếp tục thống trị sàn diễn thời trang. Hồng, xanh dương, xanh lá cây và màu cam xuất hiện liên tục trong phần lớn các bộ sưu tập năm nay, tạo một cảm giác tươi mới và nhẹ nhàng hơn cho những bộ trang phục mùa hè.

Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 13
 
Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 14
Christopher Raeburn
Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 15
 
Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 16
 
Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 17
 
Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 18
Savile Row & St.James

Old school

Với những thương hiệu truyền thống, vintage luôn là nguồn cảm hứng không bao giờ cạn kiệt. Hình ảnh những quý ông chỉn chu trong bộ suit ba mảnh thẳng thớm luôn là vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian.

Năm nay, Hackett mang đến cho thế giới bộ sưu tập lấy cảm hứng từ những tác phẩm của nhiếp ảnh gia nổi tiếng những năm 1960 - Terry O’Neill.

Nhãn hiệu Rake lại mang tới bộ sưu tập xuân hè 2014 với cảm hứng từ phong cách của những bộ sưu tập những năm 1970.

Còn Gieves & Hawkes và Savile Row & St. James’s thì lại chọn bộ sưu tập theo với những chiếc jacket với chất liệu vải bạt, áo len dệt kim gợi nên sự tinh tế, thanh lịch của thực dân Anh ở nước ngoài.

Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 19
 
Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 20
 
Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 21
 

Cowboy

Phong cách phóng khoáng, mạnh mẽ và đầy quyến rũ của những chàng cao bồi miền tây đã mang đến rất nhiều cảm hứng cho các thiết kế gia. Bằng chứng là bộ sưu tập Topman mang tên Techno Cowboy đã mang một phong cách đặc trưng của những người chăn gia súc truyền thống lên sàn catwalk với những chiếc sơ mi lụa cùng họa tiết thêu.

Bộ sưu tập của Hentsch Man cũng thể  hiện một mảng tinh nghịch nhưng cũng nam tính của phương Tây với sơ mi và quần kẻ sọc cùng điểm nhấn là mũ Stetson.

Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 22
 
Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 23
 
Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 24
 
Những xu hướng nổi bật từ tuần thời trang 2014 25
 

 

Trang gốc:
Tình yêu giới tính
Tiêu điểm tuần