Níu kéo tình cảm bất thành, nam thanh niên chém bạn gái cũ nhiều nhát rồi cắt cổ tay tự tử

Thứ tư, 13/12/2017, 17:44 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ngày 12/12, TAND TP Đà Nẵng vừa xét xử bị cáo Đặng Quang Tân (SN 1996, trú tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) về tội danh "Giết người".

Theo đó, biết bạn gái cũ có người yêu mới, khoảng 18 giờ ngày 25/12, Tân hẹn L.D.D.H. cùng bạn trai mới đến quán cà phê trên đường Tố Hữu (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) để nói chuyện.

Tại đây, bạn trai mới của chị H. ngồi chờ ở tầng dưới còn Tân cùng H. lên tầng 2 nói chuyện riêng. Sau khi cố gắng níu kéo tình cảm và buộc H. phải chấm dứt chuyện yêu đương với người yêu mới không thành, Tân rút dao thủ sẵn trong người chém H. nhiều nhát.

Níu kéo tình cảm bất thành, nam thanh niên chém bạn gái cũ nhiều nhát rồi cắt cổ tay tự tử - Ảnh 1.

Bị cáo Tân tại phiên tòa.

Nghe tiếng kêu cứu của H., bạn trai mới cùng nhân viên quán cà phê chạy lên ứng cứu. Tuy nhiên, lúc này Tân đe dọa nếu ai xông vào giải cứu thì sẽ giết chết H.

Sau đó, Tân khóc lóc và đã tự dùng dao cắt mạnh vào cổ tay trái của mình để tự tử, dẫn đến mất nhiều máu và ngất xỉu.

Ngay sau đó, cả Tân và H. được đưa đi cấp cứu. Hậu quả, H. bị thương tích với tỉ lệ 47%.

Được biết, trước khi hẹn gặp H., bị cáo Tân đã mua sắp 2 thuốc diệt cỏ và thuốc an thần với ý định tự tử. Con dao mà Tân đâm nạn nhân cũng do bị cáo chuẩn bị trước.

Tại tòa, bị cáo Tân thừa nhận hành vi cắt nhiều nhát vào người chị H. nhưng khẳng định chỉ dọa người yêu cũ chứ không có ý định giết người.

"Lúc đó ở tầng 2 quán cafe chỉ có bị cáo và H., nếu có ý định giết H. thì bị cáo có thể đâm vào nhiều chỗ hiểm khác. Bị cáo chỉ vì tức giận nhất thời nên mới vung dao chém H., trước lúc hẹn H., bị cáo dự định nếu H. không đồng ý quay lại thì sẽ tự tử", bị cáo Tân nói.

Tuy nhiên, xét thấy hành vi của bị cáo Tân có tính chất côn đồ và gây hậu quả nghiêm trọng, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 9 năm tù giam vì tội danh "Giết người", đồng thời yêu cầu bị cáo bồi thường cho H. 46,8 triệu đồng.

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần