Nối gót Bitcoin, nhiều đồng tiền ảo tăng giá phi mã

Thứ sáu, 15/12/2017, 21:53 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Đầu tiên là Ethereum (ETH), đồng tiền ảo lớn thứ 2 thế giới. Đầu giờ hôm qua có giá 641 USD, đầu giờ sáng nay tăng lên 752 USD (tăng 111 USD) và hiện dừng ở mức 736 USD (tương đương 16,72 triệu đồng). 

Như vậy, mức tăng của ETH có lúc lên tới 24%, đây là mức tăng mạnh chưa từng thấy của đồng tiền ảo này. 

Trang CoinDesk đã thống kê mức tăng của ETH, còn trang CoinMarketCap thì thông tin rằng mức vốn hóa thị trường của Ethereum đang là 66,5 tỷ USD, rồi tăng lên tới 70,9 tỷ USD chỉ trong vòng 24 giờ. 

Trước đó, Ethereum vẫn bị Bitcoin vượt xa. Hiện giá của Bitcoin là 16.685 USD, tức khoảng 379 triệu đồng.

Khác với Bitcoin, ETH chạy trên các blockchain riêng và là nền tảng cho các ứng dụng phân cấp. Tiền kỹ thuật số ETH có thể thực hiện các giao dịch qua đơn vị tiền ảo Ether, và ETH được phát triển trên nền tảng khắc phục những khuyết điểm của Bitcoin.

Nối gót Bitcoin, nhiều đồng tiền ảo tăng giá phi mã - 1

Ethereum nối gót Bitcoin tăng giá kỷ lục.

Thông qua việc sử dụng chức năng Hợp đồng thông minh (Smart Contract), ETH thực thi các thanh toán tự động mà không cần sự tác động của con người. Do không thông qua trung gian nên ETH giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

Nếu nhìn vào các con số, có thể thấy Bitcoin tăng giá, dù tạo ra sự tăng trưởng bất ngờ nhưng không ấn tượng bằng ETH, khi đồng tiền này đã đạt mức tăng hơn 8.500%.

Một đồng tiền ảo khác là Ripple cũng có mức tăng giá kỷ lục khi đạt mức tăng 73%, đưa vốn hóa thị trường của Ripple lên 18 tỷ USD. Ripple có công nghệ thuật toán giống Bitcoin và có khả năng chống làm giả ngang với Bitcoin. 

Tuy nhiên, Ripple ra đời không phải để cạnh tranh với Bitcoin mà ra đời để hỗ trợ Bitcoin. Nó phục vụ cho việc chuyển tiền dù là USD, bảng Anh hay Bitcoin,… được thực hiện một cách liền mạch. 

Ripple cũng đang phát triển mạnh khi đối tác chiến lược của Ripple có Google, AME Cloud Ventures,…

Tiền điện tử Bitcoin và ETH cùng quay đầu giảm giá mạnh
Tiền điện tử Bitcoin và ETH cùng quay đầu giảm giá mạnh

Dù giảm nhưng giá trị của Bitcoin vẫn đang cao hơn so với mức xác lập hồi đầu tuần.

Bấm xem >>

Trang gốc:
Review sản phẩm