Các tin nổi bật
Từ khóa thông dụng
Chuyện lạ - Nỗi khổ “khó nói” của các phi hành gia trên trạm vũ trụ

Nỗi khổ “khó nói” của các phi hành gia trên trạm vũ trụ

Cập nhật: 29/05/2008 - 16:45 - Nguồn:
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ

Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Theo Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), tuần trước khi một trong số các nhà du hành đang sử dụng toilet do Nga sản xuất thì quạt của toilet ngừng hoạt động. Cũng kể từ khi đó, một bộ phận xử lý chất thải của toilet cũng gặp trục trặc.

 

Các chuyên gia không phát hiện ra nguyên nhân sự cố trong khi các nhà du hành không thể sửa chữa.

 

Sau đó, các nhà du hành đã phải sử dụng một toilet của tàu Soyuz, nhưng nhà vệ sinh này có sức chứa hạn chế. Hiện tại, họ đang sử dụng một hệ thống thu gom chất thải tạm thời được nối với toilet bị hỏng.

 

Vì vậy, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ chuyển một toilet thay thế cho nhà vệ sinh đã hỏng khi tàu con thoi Discovery sẽ tới đây vào tuần tới. Discovery đã chuẩn bị sẵn sàng để rời khỏi trái đất vào thứ 7 và dự kiến sẽ gặp ISS vào thứ 2 tuần tới.

 

Allard Beutel, một phát ngôn viên của NASA, nói: “Cũng giống như bất kỳ gia đình nào, một nhà vệ sinh hoạt động bình thường là điều rất quan trọng”.

 

Theo phát ngôn viên Trung tâm vũ trụ Johnson ở Houston, ông Nicole Clouutier, toilet 7 năm tuổi trên ISS cũng đã từng một lần bị hỏng nhưng chỉ trong một thời gian ngắn.

 

VTH

Theo Telegraph

Từ khóa liên quan đến bài viết: Nỗi khổ “khó nói” của các phi hành gia trên trạm vũ trụ

vũ trụ,

trạm vũ trụ quốc,

vũ trụ quốc tế,

nhà vệ sinh,

cơ quan hàng không,

các nhà hành,

không vũ trụ mỹ,

vũ trụ mỹ (nasa),

trụ quốc tế (iss),

quan hàng không vũ

Các tin khác:
Mới cập nhật
Tin cùng ngày