Nỗi khổ của người mẫu chuyên nghiệp

Thứ sáu, 14/10/2011, 15:29 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Bàn chân bị tổn thương vì đi giày cao gót quá nhiều, mái tóc phải chịu đựng các loại hóa chất, uốn, nhuộm khác nhau và việc thường xuyên thiếu ngủ là những gì mà những siêu mẫu phải chịu đựng sau ánh hào quang của sàn catwalk.

Ảnh: Giovanni Giannoni

Crystal Copland bị rụng một nửa tóc chỉ trong một tháng tham dự Tuần lễ thời trang New York, London, Milan, Paris. Ảnh: Giovanni Giannoni.

Theo New York Magazine, bàn chân thâm tím và chằng chịt những đường gân xanh nổi lên là những khuyết điểm mà các người mẫu cố gắng che đi và ánh đèn của sàn catwalk giúp họ thực hiện điều đó. Dù không mong muốn nhưng đôi khi những bộ quần áo đẹp, những đôi giày đắt tiền cũng không thể che giấu được những tổn thương mà nghề nghiệp người mẫu mang lại. Suốt hơn một tháng "lăn lộn" ở các Tuần lễ thời trang tại New York, London, Milan, Paris, mắt cá chân, gót chân, bàn chân của nhiều người đẹp dường như không thể chịu đựng nổi áp lực và những đôi giày gót quá cao.

Tại Tuần lễ thời trang Paris, buổi trình diễn của Louis Vuitton không chỉ thu hút bởi những thiết kế thuần khiết mà còn bởi các vết sẹo, vết tím, vết bầm trên bàn chân của nhiều siêu mẫu. Crystal Copland, siêu mẫu tham dự đêm diễn của Louis Vuitton tại Paris cho rằng vì đây là bốn tuần lễ thời trang nổi tiếng nhất thế giới nên việc đòi hỏi các người mẫu đi giày cao gót là chuyện bình thường: "Việc đi trên sàn catwalk ở đây cũng có đôi chút khác với Australia. Khi tôi tới New York, người ta phải thúc giục tôi tới 40 lần một ngày về việc đi đứng. Họ lúc nào cũng nói: Đi nhanh lên, nhanh nữa lên, cô đi như thế vẫn chưa đủ nhanh."

Những vết thương mà các người đẹp phải chịu đựng vì đi giày cao gót quá thường xuyên. Ảnh: Photoshot.

Những vết thương mà các người đẹp phải chịu đựng vì đi giày cao gót quá thường xuyên. Ảnh: Photoshot.

Siêu mẫu 20 tuổi người Australia, Crystal Copland cũng chia sẻ về khó khăn của công việc mình đang theo đuổi: "Mái tóc tôi suốt ngày bị uốn, nhuộm, ép... khiến chúng rụng đi một nửa chỉ trong vòng một tháng qua. Nhưng rồi chúng cũng sẽ mọc trở lại tôi. Tôi cho rằng, khi nghĩ những điều ảnh hưởng đó cũng là một phần của công việc thì sẽ thoải mái hơn."

Một người làm trong ngành công nghiệp thời trang cũng cho biết, những thương tích mà các người mẫu gặp phải là điều mà họ lo ngại trong suốt những Tuần lễ thời trang được tổ chức hàng năm: "Các người mẫu biết bàn chân của mình sẽ phải chịu đựng nhiều khi tham gia show diễn. Đa số các buổi trình diễn bộ sưu tập giày, cũng giống như quần áo, đều chỉ có một kích thước thông thường là 40. Trừ khi người mẫu may mắn có đúng cỡ chân 40, còn không, họ sẽ phải đối mặt với bốn tuần liền phải nhét chân vào những đôi giày quá nhỏ hoặc 'bơi' trong đôi giày quá to. Các vết thâm tím, bị bong gân là rất phổ biến. Nhiều tuần sau khi tuần lễ thời trang kết thúc các tổn thương này mới có thể lành lại".

Thái An

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần