Nokia bắt tay Học viện CNBCVT mở trung tâm ứng dụng di động

Chủ nhật, 08/04/2012, 16:55 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Nokia bắt tay Học viện CNBCVT mở trung tâm ứng dụng di động
PGS.TS Hoàng Minh - Giám đốc Học viện Công nghệ BCVT và ông Fabien Lotz - Giám đốc hệ cộng sinh di động Nokia Đông Dương và Philippines ký kết biên bản hợp tác. Ảnh: (Hiền Mai)
 

- Đó là nội dung cơ bản của lễ ký kết biên bản hợp tác giáo dục đào tạo và phát triển giữa Nokia với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa diễn ra sáng nay, 8/4 tại Hà Nội.

 

Đây là một phần trong chương trình hợp tác của Nokia với các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Theo đó, Nokia sẽ phối hợp cùng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông để xây dựng những trung tâm ứng dụng di động (Mobile Innosphere Center), tạo cơ hội cho nhiều sinh viên tham gia vào việc phát triển những ứng dụng sáng tạo, dịch vụ hữu ích đồng thời thu thập thêm những kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc.

 

Việc xây dựng trung tâm ứng dụng di động còn giúp các sinh viên và học giả tham gia chương trình này sẽ không chỉ được đào tạo về kiến thức phát triển ứng dụng mà họ còn được nâng cao sức sáng tạo, tiếp cận công nghệ mới, tìm hiểu nhu cầu khách hàng cũng như cách thức quảng bá cho ứng dụng của mình thông qua Nokia Store. Chương trình hướng tới việc đào tạo một thế hệ nhà phát triển ứng dụng trẻ địa phương có tính cạnh tranh cao trên phạm vi toàn cầu, đồng thời hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp nội dung số tại Việt Nam.

 

Theo ông Fabien Lotz-Giám đốc hệ cộng sinh di động Nokia Đông Dương và Philippinest, thông qua các trung tâm ứng dụng di động này, Nokia sẽ đem đến cho sinh viên tham gia chương trình cơ hội được khám phá các tiến trình phát triển ứng dụng dựa trên việc tận dụng ứng dụng web và các nền tảng Qt, Java hay Windows Phone. Sau khi khóa học kết thúc, những ý tưởng hay nhất sẽ được phát triển thành ứng dụng thực tế và được hỗ trợ đưa lên kho ứng dụng Nokia Store và Market Place.

 

Bắt tay hợp tác với Nokia, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Việt Nam, PGS - TS Hoàng Minh cho biết, đây là cơ hội để sinh viên của Học viện được tiếp cận với mô hình ứng dụng, phát triển hiệu quả nội dung số của một trong số những hãng viễn thông hàng đầu thế giới như Nokia. Học viện cũng đã từng đón đầu xu thế phát triển, ứng dụng của ngành nội dung số khi là đơn vị đầu tiên mở ngành đào tạo Đa phương tiện.
 

Được biết, ngoài Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, vào ngày mai, Nokia cũng sẽ ký kết một hợp tác tương tự với trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Trước đó, trong năm 2011, Nokia đã triển khai thành công chương trình hợp tác với 3 trường đại học tại TP.HCM gồm: ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM và Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM.

 

Theo Nokia, kết quả của việc hợp tác này tính đến thời điểm hiện nay gồm có việc xây dựng thành công 2 trung tâm ứng dụng tại TP.HCM, tạo điều kiện cho các sinh viên phát triển hơn 24 ứng dụng thuần Việt trên Nokia Store. Đặc biệt, các ứng dụng này đã thu hút được hơn 1 triệu lượt tải từ Nokia Store.

 

Cũng theo đại diện của Nokia, hệ cộng sinh di động của Nokia tại Việt Nam đã và đang phát triển hết sức năng động. Có được kết quả này là nhờ những năm gần đây, Nokia đã đặc biệt chú trọng hợp tác với các nhà phát triển nội dung địa phương, hợp tác với các trường đại học kỹ thuật và phối hợp với các nhà điều hành mạng hàng đầu như MobiFone và VinaPhone để triển khai dịch vụ thanh toán mua ứng dụng từ Nokia Store qua cước phí hòa mạng.

 

Hiện Nokia Store đã có mặt trên 190 quốc gia và thu hút hơn 13 triệu tải từ người dùng trên toàn thế giới. Việt Nam cũng là một trong 10 quốc gia đứng đầu về tải ứng dụng trên toàn thế giới.


Hiền Mai

Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần