Nokia được đồn phát triển smartphone với 5 camera phía sau

Thứ hai, 22/01/2018, 08:00 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Quay trở lại năm 2017, nhiều hãng smartphone đã cho giới thiệu smartphone với 4 camera nhưng được chia đều cho cả mặt trước và mặt sau, chẳng hạn như Gionee S11, Nubia Z17S, Meitu V6 và một số điện thoại đến từ Huawei hay Honor. Thế nhưng HMD thậm chí còn chơi trội hơn khi đang âm thầm phát triện điện thoại với 5 camera.

Nokia được đồn phát triển smartphone với 5 camera phía sau - 1

Smartphone của HMD có thể mang đến 7 camera sẽ được ra mắt vào cuối năm nay?

Thông tin này xuất phát từ một nguồn thân cận với Foxconn - công ty được cho là đang làm việc với HMD về dự án táo bạo này. Cần nhớ rằng, Foxconn là công ty đảm nhận công việc sản xuất điện thoại cho HMD vào năm ngoái.

Nguồn tin cho biết, điện thoại Nokia với ống kính Penta sẽ có vỏ máy quay tròn tương tự như của Lumia 1020. Sẽ có 7 lỗ được sắp xếp trong vòng tròn, với 5 trong số những lỗ này giữ một cảm biến, trong khi 2 lỗi khác sẽ gắn đèn flash LED. Không có chi tiết nào liên quan đến cảm biến làm việc ra sao.

Dựa vào các mô tả nói trên, có thể smartphone của HMD sẽ đi kèm tổng cộng 6 hoặc 7 camera nếu chúng tích hợp thêm hệ thống camera đơn hoặc kép ở phía trước. Bên cạnh đó, điện thoại của HMD cũng được cho là đi kèm thiết kế toàn màn hình.

Nokia được đồn phát triển smartphone với 5 camera phía sau - 2
Nokia được đồn phát triển smartphone với 5 camera phía sau - 3

Với 5 camera phía sau, HMD có ý định biến smartphone của mình thành thiết bị chụp ảnh hàng đầu.

Cuối cùng, nguồn tin cho biết nếu Foxconn có thể tìm ra công thức sản xuất hàng loạt sản phẩm theo mong muốn của HMD, sản phẩm hoàn toàn có khả năng xuất hiện trên thị trường vào cuối năm nay.

Nốt thăng trầm điện thoại thương hiệu Nokia dưới bàn tay HMD Global
Nốt thăng trầm điện thoại thương hiệu Nokia dưới bàn tay HMD Global

Một năm trước, HMD Global đã giành quyền sản xuất và bán smartphone thương hiệu Nokia. Ở thời điểm đó, cựu CEO Arto Nummela...

Bấm xem >>

Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần