Nữ hoàng sân khấu Thanh Nga tài sắc, cẩn trọng vô cùng vẫn không tránh được cái kết bi thương

Thứ năm, 23/11/2017, 22:08 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Phận nghệ sĩ tài hoa, tài sắc

Cố nghệ sĩ Thanh Nga với tên thật là Juliette Nguyễn Thị Nga sinh năm 1942 tại Tây Ninh trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật với cha là Nguyễn Văn Lợi và mẹ là Nguyễn Thị Thơ, tức là bà bầu Thơ, trưởng đoàn hát Thanh Minh Thanh Nga vang tiếng một thời. Cũng chính vì có mẹ là trưởng một đoàn hát nổi tiếng, nên từ bé, Thanh Nga luôn có cơ hội tiếp cận với nghệ thuật sân khấu cải lương và thừa hưởng được một dòng máu nghệ sĩ nóng chảy trong người.

Một Thanh Nga tài sắc cẩn trọng trong từng đường đi nước bước vẫn không tránh được cái kết bi thương - Ảnh 1.

Nữ nghệ sĩ Thanh Nga tài sắc vang bóng một thời (Ảnh: Internet)

Cùng với nhan sắc đậm chất Á đông sang trọng, quý phái nên đến năm mười lăm tuổi, Thanh Nga được mẹ ưu ái cho lên sân khấu chính thức lần đầu tiên với vai Phà Ca trong vở Người vợ không bao giờ cưới, vai này mang về cho bà giải thưởng triển vọng Thanh Tâm vô cùng danh giá vào năm 1958. Ngay sau đó, cái tên Thanh Nga có được sự chú ý rất lớn từ cộng đồng người hâm mộ.

Một Thanh Nga tài sắc cẩn trọng trong từng đường đi nước bước vẫn không tránh được cái kết bi thương - Ảnh 2.

Phà Ca là vai diễn đánh dấu sự nổi tiếng của Thanh Nga (Ảnh: Internet)

Rồi cùng với danh vọng và sự hào nhoáng của ánh đèn sân khấu, Thanh Nga nhận ra đam mê làm nghề thực thụ của mình để tiếp tục vào các vai diễn trong các vở như Khói sóng tiêu tương, Xử án Bàng quý phi, Phụng Nghi Đình… đưa tên tuổi của Thanh Nga lên như diều gặp gió, đến nỗi nhiều nghệ sĩ thời đó dự đoán bà sẽ là một nghệ sỹ gạo cội trong tương lai gần.

Hồng nhan bạc mệnh

Thời ấy, cô đào Thanh Nga với giọng hát ngọt ngào, lối diễn xuất thần gửi hồn vào ca từ và ánh mắt tương tư tình cảm làm say mê biết bao nhiêu chàng trai thuộc mọi tầng lớp nhưng tiếc là vẫn chưa có ai hớp hồn được nàng, kể cả những tay công tử ăn chơi giàu có, con nhà danh gia vọng tộc bậc nhất Sài Gòn. Chưa kể đến những quan chức, sĩ quan có vợ con nhưng vẫn đon đả gửi quà và những lá thư mùi mẫn.

Một Thanh Nga tài sắc cẩn trọng trong từng đường đi nước bước vẫn không tránh được cái kết bi thương - Ảnh 3.

Cô đào Thanh Nga với nhan sắc ngọt ngào làm biết bao nhiêu chàng trai thời đó say mê. (Ảnh: Internet)

Do bản tính cẩn thận, Thanh Nga biết thân thế của mình, dù đẹp, dù tài nhưng tai tiếng có thể khiến cho gánh hát của gia đình mình tàn lụi nên cô thường chối từ những lời tán thưởng có cánh đến từ những anh chàng đã có gia đình. Mãi sau, tình yêu đầu tiên của cô cũng chớm nở với một thanh niên tên Tài, là chủ nhiệm của một tờ báo tại Sài Gòn. Sau đó, anh ta bị phát hiện với danh thế thực ra là một điệp viên của Pháp, Thanh Nga vô cùng thất vọng, từ đó hai người chấm dứt liên lạc.

Một Thanh Nga tài sắc cẩn trọng trong từng đường đi nước bước vẫn không tránh được cái kết bi thương - Ảnh 4.

Đôi trai tài gái sắc Thanh Nga - Thành Được. (Ảnh: Internet)

Không lâu sau, cô lại có cảm tình với người bạn diễn Thành Được, Thanh Nga đặt cược vào tình yêu này vì hai người vốn rất ăn ý trên sân khấu và có cùng một niềm đam mê. Nhưng sự chán chê gãy vỡ lại tìm đến khi Thanh Nga nhận ra cô và Thành Được còn rất nhiều điểm khác nhau.

Sau biến cố đó, Thanh Nga kết hôn lần đầu tiên với một người đàn ông tên Mẫn, rồi cẩn trọng khép lại một mối tình nữa trước khi đến với vai trò vợ thứ (không chính thức) của luật sư Phạm Duy Lân. Lần này cô hạ sinh một đứa con, đứa bé được đặt tên là Phạm Duy Hà Linh vào năm 1973.

Một Thanh Nga tài sắc cẩn trọng trong từng đường đi nước bước vẫn không tránh được cái kết bi thương - Ảnh 5.

Thanh Nga cùng con trai Hà Linh (Ảnh: Internet)

Cứ tưởng cuộc đời Thanh Nga sẽ yên ả trôi khi cô đã tìm được một bến đỗ vững chắc bên cạnh chồng con cùng với sự nghiệp và tuổi xuân vẫn đang thênh thang rộng mở thì tai họa ập tới. Thanh Nga cùng chồng bị sát hại vào ngày 26 tháng 11 năm 1978, kết thúc cuộc đời của một tượng đài sân khấu với nhan sắc vang bóng một thời.

Sự ra đi quá bất ngờ của Thanh Nga khiến rất nhiều khán giả ái mộ cũng như là bạn bè đồng nghiệp tiếc thương. Mãi tới sau này, Thanh Nga vẫn còn được nhắc tới như một nữ nghệ sỹ tài sắc vẹn toàn bậc nhất của nền sân khấu nghệ thuật miền Nam.

Nguồn: Tổng hợp

Trang gốc:
thanh ngathanhngasân khấuđượctài sắccùngsắctàisân
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần