Nữ sinh đại học y mất tích: Cuộc gọi người đàn ông

Thứ sáu, 22/09/2017, 14:28 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Nữ sinh đại học y mất tích: Cuộc gọi người đàn ông

() - Theo ông Phiêu, người đàn ông gọi điện báo con gái ông đang ở Thừa Thiên-Huế vẫn còn trẻ, chỉ khoảng trên 30 tuổi.

  Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ nữ sinh đại học y mất tích, sáng ngày 22/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Vũ Văn Phiêu (trú tại xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) cho biết, đến giờ gia đình ông vẫn chưa nhận được điện thoại của em Vũ Thị Diên (22 tuổi) sinh viên năm cuối trường Đại học Y dược Hải Phòng.

  "Chiều ngày 21/9, có 1 người đàn ông gọi đến cho tôi báo Diên đang ở Thừa Thiên-Huế. Người đàn ông này cho biết đã đi cùng xe và ngồi cùng bàn ăn với Diên. Ban đầu gia đình không tin nhưng khi đưa số điện thoại của người đàn ông này cho cơ quan chức năng và họ xác minh là người này nói thật", ông Phiêu nói.

  Theo ông Phiêu, gia đình ông không có người quen ở Thừa Thiên-Huế, sau khi rời nhà trọ và để lại lá thư xin lỗi bố mẹ, Diên đã tắt điện thoại, kể từ đó gia đình không liên hệ được cũng như Diên không gọi về nhà cuộc điện thoại hay 1 tin nhắn nào.

  Nói thêm về người đàn ông gọi điện báo cho gia đình về việc Diên đang ở Thừa Thiên - Huế, ông Phiêu cho biết: "Xem trên facebook cá nhân của anh này chỉ khoảng hơn 30 tuổi, còn trẻ và thân hình béo.

  Người đàn ông này cho biết thêm, khi ngồi cùng bàn ăn với Diên, anh có hỏi và con gái tôi bảo vào Huế học tiếng Anh. Mấy ngày nay cũng có 1 số điện thoại lạ gọi đến xác nhận tên là Diên nhưng họ chỉ nói có 1 câu nên tôi không tin".

  Nu sinh dai hoc y mat tich: Cuoc goi nguoi dan ong
  Nữ sinh Vũ Thị Diên - Ảnh gia đình cung cấp

  Chia sẻ về nguyên nhân khiến Diên bỏ đi như vậy, ông Phiêu cho biết, Diên có nguyện vọng được thi tốt nghiệp cùng bạn bè trong lớp và có 1 tấm bằng đại học sớm. Tuy nhiên, Duyên sức khỏe không được tốt nên không thể chạy hay nhảy cao nên môn thể dục đã không thi qua.

  "Có thể vì tâm lý đó nên Diên thấy chán nản và nghĩ đến điều tiêu cực. Diên không học được môn thể dục là do em nó bị thiếu máu, gia đình lại ở xa và dành nhiều thời gian cho việc đồng áng nên không quan tâm được đến con nhiều. Từ nhỏ, Diên đã rất ngoan và chịu khó học hành, chưa bao giờ nói to, chỉ có mấy tháng gần đây, tôi thấy Diên có biểu hiện khác", ông Phiêu chia sẻ.

  Chia sẻ thêm về biểu hiện khác này, bố nữ sinh Đại học Y dược Hải Phòng cho biết, những tháng gần đây, khi về nhà, Diên hay có vẻ mặt buồn và thờ ơ với công việc gia đình. Tuy nhiên, ông không thấy biểu hiện Diên đang có người yêu.

  Được biết, sau khi đỗ đại học, gia đình bà Tô Thị Chất (54 tuổi, mẹ Diên) đã cho Diên trọ tại nhà một người quen ở phường Đằng Giang (quận Ngô Quyền, Hải Phòng).

  Đến khoảng 13h ngày 19/9, Diên nói với chủ nhà sẽ về quê thăm gia đình. Tuy nhiên, em không về nhà mà đi đâu không ai rõ.

  “Khi gia đình tôi tìm thấy lá thư cháu để lại mới biết nó đã bỏ gia đình…” - bà Chất cho biết.

  Theo bà Chất, khi mới bước chân vào môi trường sinh viên, Diên có tham gia kinh doanh tại một công ty đa cấp. Sau đó, được sự khuyên bảo của người thân nên Diên đã rút chân ra được.

  Hiện gia đình đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng, đồng thời vẫn tích cực tìm kiếm Diên.

  Thùy Dung
  Trang gốc:
  Đời sống-Sức khỏe
  Tiêu điểm tuần