Các tin nổi bật
Từ khóa thông dụng
Tin thế giới - Nước Mỹ tưng bừng chào mừng Ngày Quốc khánh

Nước Mỹ tưng bừng chào mừng Ngày Quốc khánh

Cập nhật: 05/07/2008 - 12:34 - Nguồn:
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ

Người dân Mỹ trên khắp cả nước đã tưng bừng chào đón Ngày Quốc khánh (4/7) với những màn diễu hành, bắn pháo hoa hoành tráng và những cuộc thi đặc biệt như thi ăn xúc xích, đi trên dây cáp...
 
Hơn 3 triệu người đã đổ về thành phố New York để chứng kiến màn bắn pháo hoa lớn nhất và hoành tráng nhất nước Mỹ ở dọc hai bên bờ Sông Đông. Đặc biệt, màn bắn pháo hoa năm nay, được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình NBC, sẽ có tiết mục bắn một loại pháo hoa có thể nổi trên mặt nước.
 
Trong khi đó, gần thành phố Cincinnati, một cuộc thi mạo hiểm đi trên dây cáp dài hơn 600m đã diễn ra tại một công viên giải trí. Rick Wallenda, 53 tuổi, đã giành chiến thắng trong màn đi trên dây với việc sử dụng một cái gậy để giữ thăng bằng mà không cần lưới an toàn hay bất kỳ thiết bị bảo vệ nào. "Tôi nghĩ ông tôi sẽ rất tự hào," Wallenda phát biểu sau màn đi trên dây ngoạn mục của mình. Rick Wallenda là cháu trai của Karl Wallenda, một nhà đi trên dây vĩ đại - người đã thiệt mạng trong một buổi biểu diễn đi trên dây ở Puerto Rico năm 1974.

Ngoài cuộc thi đi trên dây còn có cuộc thi ăn xúc xích trên đảo Coney ở New York.
 
Trong khi đó, Tổng thống Bush chào mừng ngày Quốc khánh bằng một bài phát biểu đón chào 72 công dân mới của nước Mỹ tại nhà của tổng thống thứ ba của nước Mỹ - ông Thomas Jefferson, ở Monticello, bang Virginia.
 
Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Obama thì cùng với vợ và các con xem màn diễu hành truyền thống ở bang phía Tây Montana.
 
Ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hoà McCain, người vừa trở về nhà từ chuyến công du đến các nước Châu Mỹ La tinh, đã kêu gọi lòng yêu nước của những công dân mới của nước Mỹ. Ông này phát biểu “yêu một nước là yêu những người dân của đất nước đó."
 
Trong ngày Quốc khánh, kỷ niệm 232 năm ngày độc lập của Mỹ, còn có một sự kiện văn hoá lớn và rất được chờ đợi là đêm hoà nhạc "A Capitol Fourth 2008" sẽ diễn ra tại Nhà hát Quốc gia.
 
Tuy nhiên, theo phóng viên TTXVN tại Washingtion, trước tình trạng giá xăng leo cao, rất nhiều người Mỹ đã áp dụng chính sách "thắt lưng buộc bụng", giảm thiểu chi phí trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ năm nay.
 
Kết quả thăm dò dư luận của hãng Zogby cho thấy có 65% số người được hỏi ý kiến nói trong dịp này, họ không có kế hoạch đi du lịch và mức chi tiêu sẽ thấp hơn so với năm ngoái. Trong số những người được hỏi ý kiến từ 65 tuổi trở lên, có 78% cho biết họ sẽ chỉ đi "loanh quanh đâu đó". Có 71% số người trong độ tuổi từ 18 tới 29 cũng có câu trả lời tương tự. Đối với tất cả các nhóm tuổi, có trên 50% nói họ giảm đi lại trong kỳ nghỉ lễ này. Về chi tiêu, có 34% số người được hỏi khẳng định họ sẽ không chi tiêu nhiều như mức chi của kỳ nghỉ năm ngoái và chỉ có 11% cho biết có thể họ sẽ chi phí cao hơn.

Kiệt Linh - (Theo Chinadaily, AP, AFP, TTXVN)

Từ khóa liên quan đến bài viết: Nước Mỹ tưng bừng chào mừng Ngày Quốc khánh

,

của,

người được hỏi,

bắn pháo hoa,

đi trên dây,

đi trên,

trên dây,

ngày quốc khánh,

của nước mỹ,

có số người

Các tin khác:
Mới cập nhật
Tin cùng ngày