Dịch vụ HOT   iNET   
Thế giới Online
Thám tử | Phụ kiện thám tử...
Tặng 1 bộ đĩa Lord Of The Ring khi mua đủ bộ 25 đĩa film hoạt hình Doreamon
Cty chúng tôi cần bán một số đồ dùng phòng kho:Bàn họp bầu dục 12 ghế đệm; 3 Tủ điện bằng tôn 1,5 ly K/ thước1)1300mm x 800x400:2)1500mmx800x600;3) 1500mmx1000x700 L/hệ anh Đạt 0904263863,04.2871988
Võ Đường Ngọc Hoà chuyên Đào tạo và cung ứng nhân viên an ninh đi bảo vệ VIP, yếu nhân, có khă năng lái xe, đẳng cấp võ thuât, giao tiếp ứng xử tốt.LH: Mr. Tuân- (091).231-1137
Lễ Giáng sinh, tiếp theo là năm mới đang rộn ràng ở khắp mọi nơi. Đó cũng là dịp mà mọi người muốn dành cho nhau những món quà dễ thương nhất.
152,876,915
Cập nhật trong ngày: 297
Tổng số tin: 732,048

Obama sẽ công bố chiến thắng sớm, mời Hillary làm phó

Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ:
Ứng cử viên Obama.

Không lâu sau khi các cuộc bỏ phiếu sơ bộ vào ngày 20/5 tới ở bang Kentucky và Oregon kết thúc, Thượng nghị sĩ Obama dự định sẽ tuyên bố ông đã giành chiến thắng trong cuộc đua giành vị trí ứng viên của Đảng Dân chủ.
 
Trong khi đó, bên nhóm tranh cử của bà Hillary Clinton sẽ phản đối chiến thắng này cho đến tận ngày 31/5 và thậm chí có thể còn lâu hơn nữa.
 
Một cuộc xung đột đang chờ cơ hội bùng phát khi một ứng cử viên khăng khăng khẳng định mình là người chiến thắng trong khi ứng cử viên còn lại thì kiên quyết phủ nhận.
 
Nhóm tranh cử của Thượng nghị sĩ Obama đồng ý với Uỷ ban Quốc gia Dân chủ rằng người chiến thắng sẽ là người nhận được sự ủng hộ của 2.025 đại biểu độc lập và siêu đại biểu - đây là con số chưa bao gồm các đại biểu ở 2 bang Florida và Michigan. Trong khi đó, nhóm tranh cử của bà Clinton lại khăng khăng đòi người giành được vị trí ứng viên của đảng phải là người giành được 2.209 lá phiếu của các đại biểu - một con số bao gồm kết quả ở cả 2 bang Florida và Michigan.
 
"Chúng tôi không chấp nhận con số 2.025. Đó không phải là một con số thật sự vì nó chưa bao gồm 2 bang Florida và Michigan," Howard Wolfson, một trong hai nhà chiến lược chính của bà Clinton phát biểu. "Đó là một con số giả dối."
 
Ông Wolfson tuyên bố nhóm tranh cử của cựu Đệ nhất phu nhân Hillary sẽ phản đối con số 2.025 của Uỷ ban Quốc gia Dân chủ "mỗi ngày" cũng như bất kỳ sự tuyên bố chiến thắng nào của ông Obama dựa trên con số đó bởi vì nó chưa bao gồm kết quả cuộc đua ở Florida và Michigan.
 
Hồi tháng 1, Thượng nghị sĩ Clinton đã giành chiến thắng ở cả 2 bang trên với khoảng cách lớn trước đối thủ Obama. Nhưng kết quả này đã bị huỷ bỏ khi Uỷ ban Quốc gia Dân chủ phạt bang Florida và Michigan vì tội tổ chức bầu cử sớm.
 
Obama sẽ không đạt được con số kỳ diệu 2.025 vào ngày 20/5. Nhưng, vào ngày đó, gần như chắc chắn ông này sẽ đạt một ngưỡng khác - 1.627 đại biểu độc lập ủng hộ ông. Điều này sẽ cho phép ông Obama giành được một chiến thắng đa số trong tổng số 3.253 đại biểu độc lập nếu không bao gồm số đại biểu ở 2 bang Florida và Michigan.
 
"Vào ngày 20/5, chúng tôi sẽ tuyên bố chiến thắng," một cố vấn cấp cao giấu tên của Thượng nghị sĩ Obama cho biết, nói thêm rằng sau những cuộc đua tranh ở Kentucky và Oregon họ sẽ là "những người giành được sự ủng hộ của nhiều đại biểu độc lập nhất."
 
Nhóm tranh cử của ông Obama cho rằng người giành sự ủng hộ của đa số các đại biểu độc lập nên là ứng viên của Đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống.
 
"Thượng nghị sĩ Obama, nhóm tranh cử của chúng tôi và những người ủng hộ chúng tôi tin rằng các đại biểu độc lập là thước đo chính thống và xác thực nhất để quyết định cuộc đua này sẽ kết thúc như thế nào," giám đốc tranh cử của ứng cử viên Obama - ông David Plouffe cho biết trong một bản ghi nhớ gửi đến các siêu đại biểu hôm 7/5.
 
Tuy nhiên, nhóm tranh cử của bà Clinton khăng khăng đòi phải tính kết quả ở 2 bang Florida và Michigan. Nếu kết quả ở 2 bang này được công nhận thì tổng số đại biểu độc lập sẽ tăng từ 3.253 lên con số 3.566, điều đó có nghĩa con số kỳ diệu cho phép một bên giành chiến thắng nhờ giành được đa số phiếu sẽ tăng lên 1.784, chứ không phải là 1.627 như nhóm của Obama đang nói đến. Và như thế kết quả của cuộc đua tranh trong Đảng Dân chủ sẽ thay đổi.
 
Ngoài việc tuyên bố sẽ công bố một chiến thắng sớm, Thượng nghị sĩ Obama còn đề cập đến việc mời bà Hillary làm Phó Tổng thống cho mình nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.
 
"Không nghi ngờ gì nữa bà ấy có đủ khả năng để trở thành Phó Tổng thống và không nghi ngờ gì nữa bà ấy có đủ năng lực để trở thành tổng thống," ông Obama phát biểu.
 
Một số thành viên Đảng Dân chủ cho rằng nếu Obama và Clinton chịu bắt tay với nhau thì họ sẽ tạo thành một đội đáng gờm đối với đối thủ của Đảng Cộng hoà John McCain trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Kiệt Linh - (Theo Chinadaily, AP)

Obama chạm đích, Hillary tính đến khả năng làm "phó tướng" cho Obama Obama chạm đích, Hillary tính đến khả năng làm "phó tướng" cho Obama Phe Dân chủ muốn Hillary làm phó cho Obama Phe Dân chủ muốn Hillary làm phó cho Obama
Đảng Dân chủ muốn Obama chọn Hillary làm Phó Tổng thống Đảng Dân chủ muốn Obama chọn Hillary làm Phó Tổng thống Obama dự kiến công bố chiến thắng vào 20/5 Obama dự kiến công bố chiến thắng vào 20/5
Obama có thể mời Clinton làm 'phó tướng' Obama có thể mời Clinton làm 'phó tướng' Obama để ngỏ khả năng mời Clinton làm phó tổng thống Obama để ngỏ khả năng mời Clinton làm phó tổng thống
Muốn làm ứng viên phó TT của Obama phải thế nào? Muốn làm ứng viên phó TT của Obama phải thế nào? Hillary không muốn làm phó Tổng thống trong chính quyền Obama Hillary không muốn làm phó Tổng thống trong chính quyền Obama
Hillary Clinton không muốn làm phó tổng thống cho Obama Hillary Clinton không muốn làm phó tổng thống cho Obama Hillary ra tay giúp Obama Hillary ra tay giúp Obama
Clinton sẵn lòng làm phó cho Obama Clinton sẵn lòng làm phó cho Obama Hillary thắng lớn, thề tiếp tục theo đuổi "cuộc chiến" với Obama Hillary thắng lớn, thề tiếp tục theo đuổi "cuộc chiến" với Obama
Mới cập nhật
Tin cùng ngày
< noscript>