Các tin nổi bật
Từ khóa thông dụng
Tin thế giới - Obama và Bill Clinton thôi ghét nhau

Obama và Bill Clinton thôi ghét nhau

Cập nhật: 01/07/2008 - 15:37 - Nguồn:
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ

Cựu Tổng thống Bill Clinton và Thượng nghị sĩ Obama.

Ứng cử viên tổng thống tiềm năng Barack Obama và Bill Clinton hôm qua đã có cuộc trò chuyện đầu tiên kể từ sau khi cựu Đệ nhất phu nhân Hillary rút ra khỏi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

 

Phát ngôn viên của Thượng nghị sĩ Obama - ông Bill Burton cho biết, sáng qua (30/6), Thượng nghị sĩ bang Illinois đã gọi điện cho ông Clintom và rất vinh dự nhận được sự ủng hộ của ông này. Hai ông đã có một cuộc trò chuyện “tuyệt vời” trong cuộc điện đàm thoại kéo dài 20 phút.

 

"Obama luôn tin rằng cựu Tổng thống Bill Clinton là một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất và là một trong những trí tuệ sáng láng nhất của nước Mỹ. Ứng cử viên Obama mong đợi sẽ được nhìn thấy ông ấy đi trên con đường vận động tranh cử của mình và nhận được những lời khuyên từ ông ấy," ông Burton cho biết.

 

Trong khi đó, ông Matt McKenna - phát ngôn viên cho cựu Tổng thống Bill Clinton, người đã từng chỉ trích mạnh mẽ đối thủ của vợ mình trong các cuộc bầu cử sơ bộ, cho biết cựu Tổng thống rất háo hức được vận động tranh cử cho ứng viên Obama.

 

Ông McKenna nói: "Cựu Tổng thống Clinton tiếp tục bị ấn tượng bởi Thượng nghị sĩ Obama và chiến dịch vận động tranh cử của ứng cử viên này. Ông ấy mong đợi sẽ vận động tranh cử cho và với Obama trong những tháng sắp tới."

 

Bà Clinton và ông Obama đã cùng nhau tổ chức chung một cuộc vận động tranh cử hồi cuối tuần vừa rồi. Cựu Tổng thống Clinton lúc đó đang ở Châu Âu và vì vậy đã bỏ lỡ cơ hội tham gia cuộc mít tinh có tính biểu tượng ở thành phố Unity, bang New Hampshire - sự kiện chung đầu tiên giữa bà Hillary và ông Obama kể từ khi cuộc bầu cử sơ bộ căng thẳng và quyết liệt nhất trong lịch sử các kỳ bầu cử tổng thống của Mỹ kết thúc.

 

Cựu Tổng thống Bill Clinton trước đó cũng đã ra một tuyên bố ngắn về việc ông sẽ ủng hộ chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Obama.

 

Trong suốt trận chiến căng thẳng trong mùa bầu cử sơ bộ, ông Bill luôn là người vận động tranh cử năng nổ nhất cho vợ của mình và là một trong những người công khai chỉ trích Obama nhiều nhất.

 

Thượng nghị sĩ Obama sẽ đối mặt với Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hoà John McCain trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới.

 

Trong một diễn biến khác, trong bài phát biểu tại bang Missouri ngày hôm qua, Thượng nghị sĩ Obama đã nhấn mạnh lòng yêu nước và tình yêu đối với nước Mỹ của ông.

 

Gần đây, ông Obama đã bị một số nhà chỉ trích nghi ngờ về tình yêu nước của ông, viện dẫn ra bằng chứng rằng ông luôn luôn không gắn huy hiệu hình lá cờ Mỹ lên ve áo.

 

Ứng cử viên Obama cũng bác bỏ phát biểu của một trong những người ủng hộ ông - vị tướng nghỉ hưu Wesley Clark, trong đó nói rằng đối thủ McCain - người đã có 5 năm là tù nhân chiến tranh ở Việt Nam – đã phóng đại tầm quan trọng về những cống hiến của ông này trong khi tiến hành vận động tranh cử. Ông Obama phát biểu: "Không ai được phép đánh giá thấp sự cống hiến đó, đặc biệt là vì quyền lợi của một chiến dịch chính trị".

Kiệt Linh - (Theo BBC, AP)

Các tin khác:
Mới cập nhật
Tin cùng ngày