Ông bố nổi tiếng thà 'làm người xấu' khi con đòi mua ba lô Peppa Pig

Chủ nhật, 13/08/2017, 14:41 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Làm một người xấu hay mang tiếng ác là điều chẳng có gì thú vị nhưng đôi khi muốn trở thành cha mẹ tốt, bạn buộc phải như vậy. Clint Edwards đã nhận ra nhiều điều khi anh phải đối mặt với trận mè nhèo ăn vạ của con gái vì anh đã từ chối mua cho con một chiếc ba lô. Lý do là vì cô bé đã có một chiếc ở nhà.

Tình huống quen thuộc với nhiều bậc cha mẹ này được Clint Edwards chia sẻ trên trang cá nhân và nhận được những ý kiến phản hồi sôi nổi. Blogger nổi tiếng kể lại câu chuyện của mình rằng trong khi anh đang giúp con gái lớn mua sách thì cô bé 3 tuổi nhìn thấy chiếc ba lô Peppa Pig. 

"Con bé hô lên: 'Peppa' rồi ôm chặt chiếc ba lô vào ngực, đứng lắc lư bên cạnh, khuôn mặt đầy sự ngọt ngào, nũng nịu. Đó là vẻ mặt của trẻ em khiến cha mẹ tan chảy', Clint nói.

ong-bo-noi-tieng-tha-lam-nguoi-xau-khi-con-doi-mua-ba-lo-peppa-pig

Nhưng vì cô bé đã sở hữu một chiếc ba lô tương tự ở nhà nên không thể có thêm chiếc thứ hai. "Tôi giải thích với con rằng con đã có một chiếc túi như thế nhưng đối với một đứa trẻ 3 tuổi thì điều đó chẳng có ý nghĩa gì. Tôi cảm thấy như mình đang giải thích với một con cá vàng vậy", ông bố nổi tiếng cho hay.

Clint đã cố gắng thuyết phục con gái rời khỏi cửa hàng để đi bơi nhưng cô bé Aspen không dễ dàng đồng ý. Vì thế, Clint lường trước hai tình huống: "Tôi đã phải đối mặt với hai quyết định với tư cách một người cha. Tôi có thể mua đồ chơi con đã có - một điều phi lý, nhưng lại có thể ngăn ngừa cơn mè nhèo khóc lóc của con. Hoặc tôi có thể lấy lại chiếc ba lô từ tay con, rời khỏi hiệu sách cùng một đứa trẻ đang gào khóc".

Anh đã làm những việc mà một ông bố phải làm dù biết điều gì sẽ xảy ra. Anh giành lại cái ba lô từ tay con và đưa con ra khỏi hiệu sách trong khi chịu đựng cơn mè nheo cấp độ 5 của cô con gái. Khi vào đến xe, Clint giúp con bình tĩnh trở lại.

Mặc dù Clint nghĩ rằng mình không sai khi xử lý tình huống như vậy nhưng anh vẫn không khỏi suy nghĩ. "Hôm đó, tôi đã củng cố thêm một ranh giới. Tôi đã nói 'Không'. Tôi đã phá vỡ sự yên tĩnh của hiệu sách. Tôi có chút xấu hổ nhưng bây giờ nhìn lại, tôi biết tôi đã làm những gì tốt nhất cho sự phát triển của Aspen".

Hầu hết những gì chúng ta làm đều dựa trên một niềm tin nào đó, tin rằng mình đang làm điều đúng đắn cho con nhưng không dám chắc được vào ngay thời điểm đó. Tình huống này là minh chứng cụ thể cho khó khăn đó. Cô bé Aspen không biết được vì sao mình lại không được mua cái ba lô đó, và có thể cô bé đã rất ghét bố vì không cho mình mua cái mình thích. Nhưng đôi khi trở thành một phụ huynh tốt cũng có nghĩa là phải làm một người xấu. 

Theo Ngôi sao

Trang gốc:
Giáo dục
Tiêu điểm tuần