'Ông già Noel ạ, cháu có một câu muốn hỏi...'

Thứ năm, 24/12/2009, 15:56 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

- "Ông có biết không, ở lớp thì cháu ngoan ngoãn thế thôi, nhưng ở nhà thì cháu hư và bướng bỉnh lắm! Dạo này cháu lại học sa sút và hơi lười học"... Những dòng thư ngắn của các bạn nhỏ gửi đến ông già Noel.

Trước Noel, cô Thanh Vân, chủ nhiệm lớp 4I, Trường Tiểu học Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) đã "đóng giả" ông già Noel để viết từng lá thư theo đặc điểm, tính tình của mỗi HS trong lớp. Sau đó, gửi kèm một món quà đến từng học sinh.

Để tiếp tục tìm hiểu những suy nghĩ, tâm tư của trẻ, cô yêu cầu các bạn nhỏ phải viết thư trả lời cho ông già Noel. Nhiều dòng tâm sự cùng những mong ước, hứa hẹn và chúc mừng đã được gửi đi.

Ông nghĩ đến các bạn nghèo nữa nhé!

Mô tả ảnh.
Lễ Noel sớm của HS Trường Dream House, Hà Nội. Ảnh: Bích Ngọc

Sống trong một gia đình đầm ấm, bé Phạm Phương Trang không quên "nhắn" ông già Noel hãy nghĩ đến các bạn nghèo: "Cháu là Phương Trang đây ạ! Lễ Noel năm nay không giống như mọi năm vì cháu được bố mẹ tặng một cây thông Noel rất to và đẹp nữa. Nhưng trong dịp Noel này, vẫn còn những bạn trẻ em nghèo không có tiền để mua một bộ ông già Noel để đi chơi Giáng sinh. Cháu mong ông sẽ đến những vùng có trẻ em nghèo để mang lại niềm vui cho các bạn".

Còn bé Nguyễn Thùy Linh viết: "Cháu rất cảm ơn ông vì đôi găng tay rất đẹp và vừa với cháu. Mà sao ông biết cháu học giỏi đều các môn ạ? Có phải ông hỏi cô Vân không ạ? Cháu nghĩ thế. Cháu đã gửi thư cho ông xin một chiếc xe trượt nhưng chiều hôm trước cháu đã thấy rồi. Cháu nghe mẹ cháu bảo là ông bận quá, không mua được nên nhờ mẹ cháu mua hộ, có đúng thế không ạ? Ông vẫn phải tặng quà cho các bạn nghèo đấy!".

Còn cậu bé Vương Thái Nam thì thật thà: "Cháu rất cảm động khi nhận được đôi găng tay và bức thư chứa đấy tình cảm yêu thương của ông dành cho cháu. Noel, cháu rất muốn có một bộ đồ chơiôtô điều khiển từ xa và cuốn sách Đại Việt sử ký toàn thư".

Với những câu chữ, đoạn văn còn khá "ngô nghê", những HS lớp 4 đã viết thư cho ông già Noel như với một người bạn thân tình.

Bạn Linh Chi viết: "Cháu chỉ ước mơ được đi đến một nơi có bể bơi to với những đường trượt dốc và dài, có những sân gôn rộng 5.500m2 và đến sân bóng, có cả 3 nơi và có khách sạn. Cháu sẽ cố gắng học giỏi nhất lớp, có số hoa điểm 10 hơn các bạn với ý nghĩa không kiêu ngạo. Cháu sẽ luôn cố để giúp đỡ các bạn".

Còn bé Nguyễn Hà Thu thì tâm sự: "Cháu rất buồn vì ai cũng ghét bỏ cháu. Mẹ Yến thì mắng cháu trong khi cháu không làm gì cả. Bạn Thu Linh thì kiêu ngạo, cháu muốn ông làm cho bạn ý đỡ kiêu ngạo đi một chút. Cháu muốn ông tặng cháu năm sau là một cây bút mực và một hộp bút màu sáp. Có một lần trong 1 tuần mà cháu được rất nhiều điểm 10, ông có thể tặng cháu một chiếc máy nghe nhạc được không ạ?"...

"Tố" chuyện trường chuyện lớp

Phạm Hồng Anh kể một câu chuyện ở lớp cho ông già Noel nghe, dù chỉ là những xích mích rất nhỏ, những trăn trở trong lứa tuổi các em. "Cháu có rất nhiều chuyện muốn tâm sự với ông. Nhưng hôm nay cháu chỉ tâm sự với ông một chuyện. Ông nhớ giữ bí mật này cho cháu nhé. Câu chuyện thế này:

Giờ nhạc hôm qua, cháu chỉ quay xuống nhờ bạn Minh Anh hát cho câu đầu. Bạn Thu Linh mới chỉ nhắc cháu 1 lần mà đã ghi tên cháu lên bảng. Cháu mới nói với lớp trưởng:

- Tớ làm gì mà cậu ghi tên tớ?

- Cậu quay xuống.

- Nhưng cậu mới nhắc tớ 1 lần. Cô bảo nhắc 3 lần mới được ghi tên cơ mà.

Nghe cháu nói, bạn ấy xóa hết tên của các bạn đi nhưng cháu vẫn cảm thấy ấm ức lắm vì còn nhiều lần khác nữa cơ.

Thôi cháu phải đi ngủ đây. Cháu hứa với ông sẽ cố gắng hơn trong tất cả các môn và đặc biệt là môn Toán, viết chữ đẹp hơn".

"Ông ơi, hôm nay bọn cháu xuống xem lớp 4D trang trí cho ngày Noel thì vài bạn thốt lên: "Ôi đẹp quá!". Nghe thế 1 bạn lớp 4D cao giọng: "Ôi dào, chuyện nhỏ, chúng tớ là siêu sao đấy mà". Nghe thế các bạn im lặng bỏ đi. Ông ơi, giá mà không có những người như thế ông nhỉ! Cháu mong các bạn ấy sẽ hiểu ra và xin lỗi mọi người"(cháu Quỳnh Anh của ông).

Sao ông già Noel lại đi xe máy?

Bạn Trần Thu Trà rất vui mừng khi được khen là cô trò nhỏ dễ thương, em viết: "Cháu vui lắm! Cháu chưa bao giờ được ai nói là cô học trò dịu hiền, dễ thương và chăm học, và ông còn khen cháu là có triển vọng về môn Văn nữa chứ! Cháu không biết ai là ông già Noel giả hay thật đâu. Cháu chỉ cần biết rằng ông luôn quan tâm và yêu thương cháu là được rồi ạ!...

Còn Phan Thị An Nguyên thắc mắc: "Ông già Noel ạ, cháu có một câu muốn hỏi ông. Câu hỏi đó là: Cháu thấy có bốn chiếc xe máy đi trên đường và mỗi xe có một ông già Noel. Chưa hết đâu ạ, buổi tối trước khi đi học bài, cháu nhìn xuống đường, cháu lại thấy có sáu chiếc xe máy. Mỗi chiếc xe lại có một ông già Noel. Ông ạ, đâu là ông? Và sao ông không cưỡi Tuần Lộc mà lại đi xe máy? Ông trả lời cho cháu nhé!"

Ngoài những lời chúc ông già Noel ngày càng khỏe mạnh và mang đến cho các cháu món có ý nghĩa thì các bạn nhỏ này cũng hứa với ông già Noel là học thật giỏi và chăm ngoan, không kiêu ngạo, biết quan tâm đến mọi người xung quanh.

  • Bảo Anh
,
Trang gốc:
Giáo dục