Chính trị - Xã hội

Ông Lê Minh Trí giữ chức Phó chủ tịch TP HCM

Thứ năm, 2009-12-10 00:01:12 - Nguồn:

Với 72,5% phiếu thuận, chiều nay các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 17 HĐND TP HCM đã bầu ông Lê Minh Trí, Chủ tịch UBND quận 1 giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND TP HCM.

Ông Lê Minh Trí sinh năm 1960 tại Củ Chi, hiện giữ chức vụ Phó bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận 1. Ông được bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND TP HCM thay bà Nguyễn Thị Thu Hà do được điều động giữ chức vụ Trưởng ban tổ chức Thành ủy.

Ông Lê Minh Trí giữ chức Phó chủ tịch TP HCM
Phó chủ tịch UBND TP Lê Minh Trí (bìa trái) nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo thành phố. Ảnh: Đ.Q.

Trong chiều nay, các đại biểu đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND TP HCM đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà và nguyên Chánh văn phòng UBND thành phố, ông Trương Văn Lắm do nhận nhiệm vụ mới. Các đại biểu cũng biểu quyết miễn nhiệm chức danh Hội thẩm nhân dân, Tòa án nhân dân quận Tân Phú của bà Nguyễn Thị Ngọc Sương, nguyên Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Văn Tám, quận Phú Nhuận do nghỉ hưu. Bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND thành phố nhiệm kỳ 2004-2011 cho ông Võ Văn Luận, hiện là Chánh văn phòng UBND TP HCM.

Liên quan đến báo cáo kinh tế xã hội năm 2009, nhiều đại biểu nêu ý kiến cần làm rõ các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường như việc công nghệ xử lý rác và nước rỉ rác tại bãi rác Đa Phước, việc ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường. Các đại biểu cũng đề nghị UBND thành phố giải trình rõ về khái niệm tái cấu trúc nền kinh tế thành phố cụ thể là làm những việc gì, và thực hiện như thế nào trước khi các đại biểu giơ tay thông qua nghị quyết về kế hoạch kinh tế xã hội 2010.

Cũng trong chiều nay, các đại biểu HĐND tham dự kỳ họp đã thông qua 6 nội dung giám sát năm 2010 của HĐND thành phố bao gồm: giám sát tổ chức thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong lĩnh vực nông nghiệp của thành phố; tiến độ đầu tư xây dựng cơ bản và các công trình trọng điểm sử dụng vốn ngân sách nhà nước; các cơ sở pháp lý về công tác giáo dục và đào tạo; việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị và đời sống văn hóa, cải cách tư pháp và cải cách hành chính trên địa bàn thành phố.

Ngày mai 10/12, Giám đốc các Sở Công thương, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Kế hoạch - Đầu tư, Sở Giáo dục và đào tạo sẽ đăng đàn trả lời chất vấn của các đại biểu và cử tri thành phố. Đại diện UBND TP cũng sẽ trả lời các bức xúc của đại biểu và cử tri trong phiên họp chất vấn này.

Đức Quang

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày