Ông Trump ngày càng được người Mỹ tin yêu

Thứ tư, 20/06/2018, 07:11 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Ông Trump ngày càng được người Mỹ tin yêu

() - Ít nhất 45% người dân Mỹ đã ủng hộ các chính sách của Tổng thống Trump, đặc biệt là kinh tế.

  Con số tín nhiệm của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở nên cao ở mức kỷ lục kể từ khi ông bắt đầu nhậm chức vào đầu năm 2017.

  Ong Trump ngay cang duoc nguoi My tin yeu
  Tổng thống Trump được tín nhiệm cao nhất từ khi nhậm chức.

  Sputnik dẫn kết quả cuộc thăm dò của Trung tâm phân tích xã hội Gallup cho thấy, có ít nhất 45% người Mỹ ủng hộ các hoạt động của Tổng thống đương nhiệm Mỹ Donald Trump.

  Trong số trên, 95% người ủng hộ thuộc Đảng Cộng hòa.

  Dẫu vậy, Gallup cho biết, ít có khả năng những người thuộc phe Dân chủ sẽ ủng hộ ông Trump thêm nữa.

  Con số 45% người được hỏi ủng hộ ông Trump mà Gallup có được là con số tín nhiệm cao nhất mà ông Trump có được từ khi ông giữ chức Tổng thống nhưng lại là con số thấp nhất so với những người tiền nhiệm.

  Theo các báo cáo từ trước đó, tỷ lệ ủng hộ cao nhất của Tổng thống Trump là 42%. Con số là kết quả điều tra do Trung tâm SSRS của kênh truyền hình Mỹ CNN thực hiện từ ngày 22-25/3 với sự tham gia của 1.014 người ngẫu nhiên được lựa chọn, trả lời phỏng vấn trực tiếp qua điện thoại.

  Điểm ủng hộ tăng 7 điểm trên tổng các bảng, trong đó 6 điểm là từ số phiếu bình chọn của người thuộc đảng Cộng hòa và người không theo bất kỳ đảng phái nào.

  Tỷ lệ ủng hộ mạnh nhất của Tổng thống Trump rơi vào lĩnh vực kinh tế. 48% ủng hộ và 45% phản đối.

  Trong bảng điều tra về chính sách kiểm soát súng đạn, phần lớn người tham gia điều tra (54%) không đồng tình với cách Tổng thống Trump quản lí chính sách, trong khi số người ủng hộ chiếm 36%.

  Về mặt đánh giá chất lượng phục vụ, năng lực của đội ngũ thân cận trong Nội các của Tổng thống Trump, các vị trí này được cho điểm khá thấp so với đội ngũ của người tiền nhiệm trước.

  Hồi tháng 2, con số tín nhiệm của ông Trump là 40%. Trong đó, 51% số người được hỏi cho biết họ ủng hộ các biện pháp kinh tế của ông Trump.

  Có đến 7 trong số 10 người Mỹ được hỏi nói rằng kinh tế Mỹ hiện đang rất tốt, và cứ 3 trong số 4 người được hỏi nói rằng tình hình tài chính của họ rất khả quan.

  Đây là lần đầu tiên những người được hỏi nói rằng ông Trump chứ không phải cựu Tổng thống Barack Obama đã giúp nền kinh tế Mỹ phát triển, khi ông Trump đạt 48% còn ông Obama đạt 41%.

  Trước đó, John Zogby, một nhà xã hội học nổi tiếng người Mỹ, người sáng lập công ty nghiên cứu dư luận Zogby International Poll nói rằng một nửa số người Mỹ chấp thuận chính sách kinh tế của Trump, hơn 40%  ủng hộ chính sách đối ngoại.

  Sơn Dương

  Trang gốc:
  Tin thế giới
  Tiêu điểm tuần