Ông Võ Điện Biên: " Xin phép được cảm ơn tiên tổ, tạ ơn các anh linh liệt sĩ"

Chủ nhật, 13/10/2013, 09:19 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

(Tinmoi.vn) Sáng nay sau khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban tang lễ lên đọc điếu văn. Thay mặt gia đình ông Võ Điện Biên-Con trưởng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, lên đọc lời tưởng nhớ  người cha vĩ đại, và cảm ơn Đảng và Nhà nước.

Ông Võ Điện Biên: " Xin phép được cảm ơn tiên tổ, tạ ơn các anh linh liệt sĩ"Ông Võ Điện Biên- Con trưởng Đại tướng

"Kính thưa đồng bào và đồng chí cả nước.

Trước hết, tôi thay mặt gia đình tỏ lòng biết ơn sâu sắc, cảm ơn lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã tạo mọi điều kiện để thực hiện tâm nguyện cuối cùng  là về với quê hương của Đại tướng.

Chúng tôi hiểu rõ hơn ai hết mọi lời ca ngợi với Đại tướng là lời ca ngợi với Bác Hồ, thế hệ lãnh đạo của Đảng, với tất cả đồng bào và chiến sĩ đã hy vinh và đóng góp bằng tâm trí và máu xương trong 2 cuộc kháng chiến vừa qua. Đấy là lời ca ngợi đối với tất cả những người con ưu tú của đất Việt đã ngã xuốngđể gìn giữ mảnh đất này.  Để tỏ lòng biết ơn, không có lời nào có thể diễn đạt hết được tấm lòng của gia đình.

Tuổi thọ của Đại tướng đến những năm vừa qua, sức khỏe của Đại tướng và để bảo vệ được đến những ngày qua là nhờ tấm lòng của tất cả mọi người, hàng triệu người dân Việt Nam, từ các thế hệ đã qua 2 cuộc chiến tranh khốc liệt nhất của dân tộc, đến thế hệ thanh niên, thiếu nhi chưa bao giờ biết đến tiếng bom.

Xin phép được tỏ lời cảm ơn riêng đến quân đội bệnh viên quân y 108, tập thể A11 và tất cả những y bác sĩ, nhân viên đã chăm sóc Đại tướng tới giây phút cuối cùng.

Trong giây phút này xin phép được ngẩng đầu tạ ơn tiên tổ của đất nước Việt Nam, tạ ơn anh linh của anh hùng liệt sĩ từ hàng nghìn năm nay đã ngã xuống vì mảnh đất này và luôn luôn đồng hành với Đại tướng cho tới giờ phút cuối cùng.

Đại tướng cả đời đã vì nước vì dân và lúc mất đi chắc chắn tinh thần của Đại tướng sẽ hòa vào tinh thần của hàng chục triệu  người dân đất Việt, biến thành sức mạnh vì một nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng.

Xin cảm ơn!".

Nguồn : Tin Mới / Nguoiduatin.vn
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần