Ông Vũ Quang Hải vẫn xin ở lại Sabeco dù không còn là cán bộ Bộ Công Thương

Thứ tư, 11/01/2017, 19:11 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Ông Vũ Quang Hải vẫn xin ở lại Sabeco dù không còn là cán bộ Bộ Công Thương

Ông Vũ Quang Hải.

Thủ tướng: “Phải làm hạ tầng thì mới làm nhà cao tầng”
Phát biểu tại hội nghị triển khai công tác của Bộ Kế hoạch và đầu tư ngày 11/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục đề cập tới những tồn tại trong công tác quy hoạch hiện nay.
“Phải đổi cách làm, đổi mới tư duy. Đổi mới là khó nhưng không đổi mới cách làm, đổi mới tư duy, tiếp tục tinh thần bao cấp, quan liêu là chết”, Thủ tướng cho biết và lấy ví dụ về khu Giảng Võ (Hà Nội) để nói về tư duy quy hoạch đối với người làm công tác kế hoạch và đầu tư.
“Nếu như làm 10 cái nhà 50 tầng ở đó thì nói như Bí thư Hoàng Trung Hải, là một thảm họa đang đến với Hà Nội. Chưa làm đã tắc đường thì làm nữa, sẽ đi đường nào. Không phải là cấm nhà cao tầng, mà chính là hạ tầng xung quanh cái khu này như thế nào. Cho nên phải làm hạ tầng thì mới làm nhà cao tầng. Quy hoạch phải theo đúng tiêu chí quy hoạch. Không phải cứ làm nhà cao tầng mà không có đường đi”, Thủ tướng nói. (Xem tiếp)
Ông Vũ Quang Hải không còn là cán bộ Bộ Công Thương nhưng vẫn xin ở lại Sabeco
Tin từ Bộ Công Thương cho biết, ngày 30/12/2016, Bộ Công Thương nhận được văn bản của ông Vũ Quang Hải đề nghị xem xét chấp thuận cho tiếp tục làm việc tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giái khát Sài Gòn (Sabeco), nhiệm vụ cụ thể do Hội đồng quản trị Sabeco phân công và xin không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức tại Bộ Công Thương.
Qua xem xét, ngày 5/1/2017, Bộ Công Thương đã có văn bản số 122 nhất trí với nội dung kiến nghị của ông Hải là không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức của Bộ Công Thương. Như vậy, ông Hải không còn là cán bộ thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương nữa.
Còn việc ông Hải đề xuất ở lại Sabeco, ông Hải cần báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định. Việc bố trí công tác đối với ông tại Sabeco phụ thuộc vào nhu cầu nhân lực của Sabeco. Bộ Công Thương đề nghị ông Hải báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định. (Xem tiếp)
“Phải biết xấu hổ với hạ tầng giao thông của Hà Nội”
“Phải biết xấu hổ với hạ tầng giao thông của Hà Nội”
Dù đã có xe buýt nhanh BRT, giao thông trên trục đường Lê Văn Lương (Hà Nội) vẫn quá tải.
Trao đổi với PV, Kiến trúc sư  (KTS) Vũ Quang Định, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kiến trúc Aspace, cho rằng việc dư luận đổ lỗi cho quy hoạch đô thị không hợp lý dẫn đến giao thông quá tải tại hai thành phố lớn là TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội là hoàn toàn đúng.
Có quá nhiều chung cư cao tầng mọc lên tại một khu vực, chẳng hạn như trục đường Lê Văn Lương - Hà Nội, trong khi hạ tầng đường sá không phát triển tương ứng.
Theo KTS Định, vấn đề là phải làm rõ ai cấp phép, động cơ khi cấp phép vì cộng đồng hay vì chủ đầu tư. Trách nhiệm của bên cấp phép là cần phải tư vấn lại cho các chủ đầu tư hiểu và giảm mật độ xây dựng, để các chủ đầu tư biết cách tạo ra những công trình bền vững hơn, đúng mật độ để nâng giá trị công trình cũng như cuộc sống của cư dân... (Xem tiếp)
Sẽ cấm bán gà vịt sống tại chợ?
Bộ Công thương đang lấy ý kiến dự thảo Tiêu chuẩn Việt Nam lần 1 về chợ kinh doanh thực phẩm. Trong đó, có yêu cầu không bày bán gia súc, gia cầm sống chưa giết mổ tại chợ; không giết mổ gia súc, gia cầm tại chợ.
Theo dự thảo, tiêu chuẩn trên được áp dụng cho chợ nằm trong quy hoạch (trừ chợ nổi trên sông) và các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Dự thảo cũng giải thích chợ kinh doanh thực phẩm là chợ mang tính truyền thống, được tổ chức tại một địa điểm theo quy hoạch, trong đó số cơ sở kinh doanh thực phẩm chiếm từ 50% tổng số cơ sở kinh doanh cố định tại chợ trở lên. Tiêu chuẩn đưa ra các yêu cầu kỹ thuật, tiêu chí đánh giá về chợ kinh doanh thực phẩm để bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm tại chợ.(Xem tiếp)
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ đến Hà Nội vào 13/1
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ đến Hà Nội vào 13/1
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Ảnh: Boston Herald.
Ngoại trưởng John Kerry ngày 13/1 sẽ đặt chân đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm đến Việt Nam, Pháp, Anh và Thụy Sĩ, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby hôm nay cho biết.
Ông Kerry sẽ gặp các quan chức cấp cao Việt Nam tại Hà Nội để thảo luận các vấn đề hợp tác song phương và khu vực. Chiều ngày 13/1, ông sẽ đến TP Hồ Chí Minh. Ông cũng sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt - Mỹ.
Ngày tiếp theo, Ngoại trưởng Mỹ sẽ đến tỉnh Cà Mau, trao đổi với các chuyên gia địa phương về những vấn đề môi trường ảnh hưởng tới khu vực. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần