Phần mềm đánh cắp mật khẩu phổ biến trên mạng

Thứ ba, 14/04/2009, 16:10 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Phần mềm đánh cắp mật khẩu phổ biến trên mạng
 

- Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng mua được những bộ kit sản xuất mã độc và tải miễn phí các phần mềm giúp đánh cắp mật khẩu dễ dàng trên các website. Điều này sẽ tạo nên một khoảng tối trong thế giới web cho bọn tội phạm mạng hoạt động và mua bán thông tin cá nhân.

Theo chuyên gia Christopher Boyd của hãng SpywareGuide Greynets, hiện có rất nhiều trang web cho phép tải các phần mềm miễn phí mà bọn tội phạm có thể lợi dụng để đánh cắp thông tin. Ví dụ như trên trang download.com đang tồn tại rất nhiều phần mềm cho phép đánh cắp mật khẩu của ứng dụng chat của Yahoo Messenger, Google Talk, Skype, … Điều này thật đáng báo động khi những phần mềm hộ trợ đắc lực cho những mưu đồ xấu lại được tung lên mạng một cách công khai và miễn phí như hiện nay.

Từ một công cụ tìm kiếm đơn giản hay một trang web uy tín như pcworld.com, bất cứ ai cũng có thể tìm thấy chương trình keylogger (ghi lại hoạt động của bàn phím ) để tải về và bí mật cài đặt lên các máy tính của nạn nhân nhằm đánh cắp thông tin.

Ngoài chương trình keylogger, một vài công cụ dễ dàng thu thập các mật khẩu của chương trình chat Yahoo Messenger như ứng dụng giả mạo phần mềm chat IM để chụp lại tên và mật khẩu đăng nhập của người dùng khi họ gõ vào cửa sổ này. Christopher Boyd cho biết, riêng tại Download.com, chương trình này đã được tải về hơn 18.214 lượt.


Tuệ Minh - (Theo PCworld)


Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần