Phần mềm diệt virus đầu tiên cho hệ điều hành Android

Thứ sáu, 07/11/2008, 15:30 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

(VnMedia) - Trong khi những chiếc smartphone hoạt động trên hệ điều hành Android chưa phổ biến như những chiếc ĐTDĐ khác trên thế giới thì SMobile Systems đã cho ra mắt phiên bản phần mềm diệt virus đầu tiên dành cho hệ điều hành này.
 

Ảnh minh họa

Nhờ những kinh nghiệm thu được từ việc phát triển các ứng dụng bảo mật và diệt virus cho điện thoại BlackBerry, Windows Mobile, Symbian, Palm và iPhone, các kỹ sư SMobile đã phát triển phiên bản VirusGuard dành cho hệ điều hành Android. Dự án này đã được SMobile thực hiện cách đây hơn một năm.
 
Phần mềm SMobile VirusGuard sẽ cho phép người sử dụng quét thẻ nhớ và toàn bộ thiết bị và có thể phát hiện được hơn 400 loại phần mềm độc hại phổ biến trên điện thoại hiện nay. Hơn nữa, SMobile sẽ giúp các bậc phụ huynh giám sát các hoạt động nhắn tin và đàm thoại trên ĐTDĐ của con trẻ một cách an toàn.
 
Hiện nay, phần mềm VirusGuard dành cho hệ điều hành Android đã có bản dùng thử trên trang web
https://www.smobilesystems.comhttps://www.handango.com. Dự kiến, đầu quý 1/2009, SMobile sẽ chính thức bán phiên bản này ra thị trường cho các khách hàng sử dụng điện thoại G1.


Tuệ Minh - (Theo Slashphone)


Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần