Pháp vô địch World Cup 2018 nhờ thói quen... mê tín trước trận

Thứ ba, 17/07/2018, 14:29 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Dù không ra sân một phút nào ở World Cup 2018 nhưng Adil Rami vẫn là nhân tố quan trọng bậc nhất trong đội hình của ĐT Pháp trong hành trình chinh phục chiếc cúp vàng. Lí do là bởi anh sở hữu một... bộ ria may mắn.

Sau 20 năm chờ đợi, Les Bleus đã một lần nữa lên đỉnh thế giới sau khi đánh bại Croatia 4-2 trong trận chung kết. Rami tuy không ra sân một trận nào nhưng bộ ria của anh đã trở thành điểm tự tinh thần cho ĐT Pháp.

phap vo dich world cup 2018 nho thoi quen... me tin truoc tran hinh anh 1

Các cầu thủ Pháp vuốt ria của Rami để lấy may.

"Antoine Griezmann vuốt nó trước mỗi trận và thậm chí là HLV (Didier Deschamp) cũng làm thế," Rami trả lời TF1. "Giờ nó là bộ ria nổi tiếng nhất nước Pháp và tôi sẽ tiếp tục để."

Truyền thống mê tín đã tồn tại từ lâu ở ĐT Pháp. Năm 1998, thời điểm Les Bleus vô địch World Cup lần đầu tiên, hình ảnh trung vệ Laurent Blanc hôn cái đầu trọc của thủ môn Fabian Barthez trước mỗi trận đấu đã đi vào huyền thoại. Trong buổi lễ trao huy chương, cả Tổng thống Jacques Chirac cũng quyết định bắt chước lại pha “cầu may” này một cách đầy thích thú

HLV Didier Deschamps, khi đó là tiền vệ chủ chốt của Pháp, thích bật bài hát “I will survive” trong phòng thay đồ trước mỗi trận. Năm 2010, HLV Raymond Demenech còn lựa chọn nhân sự đá World Cup từ…chiêm tinh học. Ông loại những người thuộc cung Bọ Cạp và không dùng ai có cung Sư Tử ở hàng thủ của Les Bleus.

Trang gốc:
Thể Thao
Tiêu điểm tuần