Các tin nổi bật
Từ khóa thông dụng
Tin thế giới - Phe Obama cáo buộc trợ lý của McCain gieo rắc sợ hãi

Phe Obama cáo buộc trợ lý của McCain gieo rắc sợ hãi

Cập nhật: 25/06/2008 - 15:36 - Nguồn:
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ

Một trợ lý của Barack Obama, hôm 24/6, đã cáo buộc nhóm vận động tranh cử của John McCain đưa ’’chính trị sợ hãi’’ vào cuộc chạy đua tranh chức tổng thống bằng cách nói rằng một cuộc tấn công khủng bố trước bầu cử vào nước Mỹ sẽ mang lại một ’’lợi thế lớn’’ cho McCain.

McCain vận động tranh cử với Thống đốc bang California (Ảnh: AP)

Ông McCain ngay lập tức đã bác bỏ nhận xét của Giám đốc chiến lược Charles Black. Bản thân ông Black cũng nói rằng ông lấy làm tiếc về lời bình luận mà ông đã đưa ra.

Tuy nhiên, phe Obama tóm ngay tuyên bố này và đưa ra một cảnh báo với nhóm của McCain rằng, không nên gieo rắc sự sợ hãi về khủng bố để mưu lợi trong bầu cử - hành động mà nhiều thành viên đảng Dân chủ đã phàn nàn trong nhiều năm qua.

’’Điều quan trọng là các ứng viên tranh luận về an ninh quốc gia cũng như các tầm nhìn rất khác biệt của họ về hướng đi tương lai của nước Mỹ trong một bầu không khí không có những thủ đoạn gieo rắc sợ hãi và đe dọa chính trị’’, Richard Ben-Veniste, một thành viên thuộc Ủy ban 11/9, nói.

TIN LIÊN QUAN
  • Tiến trình bầu cử Tổng thống Mỹ
Denis McDonough, một cố vấn đối ngoại của Obama, nói rằng Thượng nghị sĩ Illinois này đã sẵn sàng cho một cuộc tranh luận lớn với McCain về khủng bố và cái mà ông gọi là những thất bại của chính quyền Bush. ’’Tại sao chúng ta chưa bắt được Bin Laden trong gần 7 năm sau vụ 11/9? Tại sao al-Qaeda có một nơi ẩn náu ở Pakistan? Tại sao tổ chức khủng bố này lại tuyển dụng được nhiều tân binh khắp thế giới? Đó là tranh luận mà người Mỹ đáng được nghe’’, ông nói.

Vụ việc trên một lần nữa cho thấy sự sẩy miệng của một cố vấn có thể ảnh hưởng tiêu cực thế nào tới những tuyên bố nghiêm túc về chính sách của một ứng viên Tổng thống. Mặc dù McCain đã nhanh chóng phản đối kịch liệt bình luận của ông Black song Liên minh thay đổi để chiến thắng của các nghiệp đoàn mà đại diện cho khoảng 5 triệu công nhân Mỹ, đồng thời là nhóm ủng hộ Obama, đã yêu cầu McCain sa thải Black.

Hai nhóm vận động tranh cử đã mất đi một số cố vấn của họ sau những nhận xét gây tranh cãi. Một trong số đó là Samantha Power, cố vấn của Obama. Samantha đã từ chức sau khi gọi Hillary Clinton là ’’quái vật’’.

  • Minh Sơn (theo IHT)

Từ khóa liên quan đến bài viết: Phe Obama cáo buộc trợ lý của McCain gieo rắc sợ hãi

của,

một,

đà,

cố vấn,

vận động tranh cử,

động tranh cử,

vận động tranh,

tranh cử,

khủng bố,

nhóm vận động tranh

Các tin khác:
Mới cập nhật
Tin cùng ngày