Phố phường “náo loạn” vì người dân bao vây xe của trật tự đô thị

Thứ bảy, 07/09/2013, 00:27 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc.

Theo phản ánh của người dân, vào thời điểm trên, chị Trần Thị Thu Oanh (trú tại đường Huỳnh Văn Bánh, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột) bị tổ trật tự đô thị phường Tân Thành tịch thu giấy tờ xe máy, sau đó viết giấy hẹn yêu cầu chị Oanh lên trụ sở của phường làm việc với lý do chị này đã đậu đỗ xe lấn chiếm trái phép lòng lề đường.

Sau khi làm việc với chị Oanh xong, chiếc ô tô của tổ trật tự phường Tân Thành mang BKS 47C-2756 lăn bánh nhưng không may va chạm vào chiếc xe máy khiến chị Oanh ngã xuống đường. Cho rằng xe của tổ trật tự đô thị gây tai nạn mà không dừng lại, một số người dân đã đuổi theo rồi chặn chiếc xe lại cách hiện trường khoảng 250m.

Chiếc xe của tổ đô thị phường Tân Thành bị chặn tại hiện trường. 
Chiếc xe của tổ đô thị phường Tân Thành bị chặn tại hiện trường. 

Cũng theo phản ánh của người dân, sau khi chiếc xe của tổ đô thị dừng lại thì 2 người ngồi trên xe không những có những lời lẽ thiếu tôn trọng mà còn đòi đánh người nhà chị Oanh. Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, sau khi sự việc xảy ra, công an phường Tân Thành đến hiện trường nhưng không cho lập biên bản sự việc mà đã dùng dùi cui, roi điện đánh vào người dân.

Do không bằng lòng trước cách làm việc của đội tật tự và công an phường, hàng trăm người dân đã bao vây xe của đội trật tự làm “náo loạn” đường phố trong thời gian dài.

Đến khoảng 10h cùng ngày, do yêu cầu lập biên bản tại hiện trường của người nhà chị Oanh không được đồng ý nên 3 người phụ nữ đã nằm xuống mặt đường để chặn chiếc xe của đội trật tự đô thị.

Đến 10h cùng ngày, chị Oanh và một người phụ nữ khác vẫn nằm trước và sau đầu xe trật tự phường.
Đến 10h cùng ngày, chị Oanh và một người phụ nữ khác vẫn nằm trước và sau đầu xe trật tự phường.

Nói về vụ việc này, ông Nguyễn Văn Bằng - Phó chủ tịch UBND phường Tân Thành cho biết, đội trật tự đô thị không hề gây tai nạn đối với chị Oanh mà do chị Oanh đuổi theo xe của tổ trật tự đô thị nên tự gây tai nạn. Trong khi đó, một lãnh đạo Công an phường Tân Thành cho biết không hề có chuyện công an dùi cui, roi điện đánh người dân.

Toàn bộ vụ việc vẫn đang được làm rõ.

Viết Hảo

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần