Phó Tổng Thanh tra Chính phủ lần đầu lên tiếng về số tài sản “khủng"

Thứ năm, 06/03/2014, 16:54 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Trao đổi với PV về số tài sản "khủng" của mình mà báo chí, dư luận đang xôn xao trong thời gian gần đây, ông Ngô Văn Khánh (Phó tổng Thanh tra Chính Phủ) cho rằng đó là chuyện của cơ quan (Thanh tra Chính phủ - PV) chứ không còn là của riêng 1 cá nhân.

>> Bất ngờ trước tài sản “khủng” của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ

Cũng trong cuộc trao đổi với PV, ông Ngô Văn Khánh cho biết, trong sự việc mà dư luận đang bàn tán trên, ông đã xin ý kiến của Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh.

Sau đó, Tổng Thanh tra Chính phủ đã cho ý kiến rằng: Đây không không phải chuyện của riêng cá nhân  tôi nữa. Vì vậy, cơ quan Thanh tra Chính phủ nói riêng và cơ quan chức năng của nhà nước liên quan nói chung sẽ có trả lời chính thức về việc này"- ông Khánh cho biết thêm. 

 
 Một căn nhà của ông Khánh
 
Ông Khánh hiện không muốn phát ngôn với tư cách cá nhân về việc này nữa. Theo đó, muốn tìm hiểu các thông tin liên quan, ông Khánh đề nghị các cơ quan báo chí đặt vấn đề với cơ quan Thanh tra Chính phủ.

Qua trao đổi, ông Khánh không quên nhấn mạnh: Thanh tra Chính phủ là cơ quan cao nhất trong việc thực hiện hướng dẫn, chỉ đạo tuân thủ pháp luật về kê khai và công khai tài sản. Tức là, chức năng quản lý nhà nước của Thanh tra Chình Phủ là phòng chống tham những nói chung,  trong đó có mảng nội dung kê khai thế nào, công khai thế nào và hiện đang hướng dẫn cả nước về việc này.

"Tôi nghĩ là đi vào trường hợp cụ thể thì có khi nó lại mang tính cá nhân. Vậy thì đối chiếu lại, soi rọi lại bảng kê khai tài sản của của tôi được người lên báo chí thì nó phù hợp hay ko phủ hợp và nên phải làm thế nào thì anh phải đặt vấn đề với Thanh tra Chính Phủ và đặc biệt là đồng chí Tổng Thanh tra" - ông Khánh trả lời.

 
 
Cũng qua cuộc phỏng vấn, ông Khánh khẳng định mọi việc ông vẫn đang làm đúng theo quy định của pháp luật.

Được biết, trước khi được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, ông Ngô Văn Khánh phải kê khai tài sản và ông đã kê khai như sau:

Về bất động sản: – Có 2 nhà gồm: Nhà thứ nhất ở số 7/49/192 Lê Trọng Tấn, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội diện tích 114m2 đất, và nhà thứ 2 ở số 9/49/192 (cùng địa chỉ trên) diện tích 248m2.

Có 1.800m2 đất ở dự án Mê Linh (gần đền Hai Bà Trưng, giá đất thời điểm hiện nay 10 – 15 triệu đồng/m2 – PV).

Ngoài ra, ông khánh còn là cổ đông có cổ phiếu (CP) ở Ngân hàng Quân đội: 104.000 CP; Ngân hàng Nam Á: 27.900 CP; Ngân hàng Đông Á: 18.500 CP; Ngân hàng Liên Việt: 200.000 CP; Xi-măng Công Thanh: 100.000 CP; Công ty CP Thiết bị Bưu điện: 50.000 CP; Trái phiếu 425 triệu đồng; tiền gửi tại Ngân hàng VIB: 7,18 tỷ đồng.

Bất ngờ trước khối tài sản "khủng này", nhiều bạn đọc đã đặt nghi vấn, nhất là khi Báo Người cao tuổi số 9 (1326) ngày 15/1/2014 đăng bài “Về kết luận thanh tra Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN): Ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ “cắt giảm” hơn 6.000 tỉ đồng vi phạm”, tiếp theo số 12 (1329) ngày 21/1/2014 lại đăng bài “Kí kết luận thanh tra, ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng TTCP cắt giảm những khoản gì trong vi phạm của EVN cần xử lí?”.
 
Theo thông tin từ các bài viết này thì ông Ngô Văn Khánh đã không thực hiện đúng chức trách, cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng, làm mất lòng tin của nhân dân đối với cơ quan TTCP.

PV đã liên lạc với Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Văn Tranh và sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Theo Hoàng Phan (Baophapluat.vn)

Trang gốc:
Kinh tế