danh mục khác

Phóng viên TQ bác lại những tin xấu về phụ nữ Việt

Thứ sáu, 2010-04-02 11:52:04 - Nguồn:
Sau khi sang Việt Nam thực tế, một phóng viên tờ South China Morning Post đã phát hiện người phụ nữ Việt không giống như những thông tin sai lệch ở Trung Quốc.
 
Tin nổi bật:
  • Ngắm các tuyệt tác từ phế liệu
  • Phát hiện hơn 9.600kg rau Trung Quốc nhiễm độc
  • Bất ngờ chuyện một phóng viên chuyển đổi giới tính
  • Chuyện chỉ ở Mỹ: Bí mật 1 triệu USD
 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Những cuộc hôn nhân được quảng cáo trên mạng Internet gần đây của một số trung tâm môi giới hôn nhân đang gây tranh cãi bởi dư luận. Họ đảm bảo rằng, các cô dâu được môi giới là những trinh nữ và sẽ đồng ý kết hôn trong vòng 3 tháng tìm hiểu. Nếu cô dâu nào tự ý bỏ trốn thì họ sẽ đền bù ngay một cô khác hoàn hảo hơn.

Một số phóng viên Trung Quốc đã tới Việt Nam để xác minh và làm rõ việc này. Trong rất nhiều bài viết trên báo chí, các nhà báo của Trung Quốc đã miêu tả rằng, Việt Nam là một vùng đất của những người trẻ tuổi, những phụ nữ dịu dàng và rất nhiều trong số họ đang khao khát và mong muốn được sống ở Trung Quốc.

Một trong những phóng viên, người đã đem lòng yêu một cô gái Việt Nam khi được giao nhiêm vụ đến Việt Nam nói rằng, Việt Nam cũng giống như Pandora, một vùng đất trong bộ phim Avatar. Những phụ nữ nơi này sinh ra để dành riêng cho những người đàn ông đến từ Đại lục.

“Tôi cho đây là một chuyện phóng đại và hết sức vô lý trước khi tôi tới Việt Nam”. Ông nói: “tôi không tin vào những cuộc hôn nhân vội vã và chưa bao giờ coi đấy là những cuộc hôn nhân xuyên lục địa”.

Sau khi tham gia một chuyến du lịch sang Việt Nam, các nhà tổ chức đã mai mối cho tôi và một số người đàn ông đến từ Đại lục những cuộc gặp gỡ với một số phụ nữ trẻ Việt Nam. Kể từ đó, tôi bắt đầu tìm hiểu những tính cách cũng như hoàn cảnh của các cô gái Việt Nam. Họ hoàn toàn khác với những cô gái mà tôi biết ở Đại lục. Hầu hết trong số họ đều đã tốt nghiệp trung học. Tất cả đều nhẹ nhàng, duyên dáng và khéo léo. Tôi nhớ, một cô gái đã lặng lẽ nhặt quần áo mà tôi vứt bừa bãi trong phòng của khách sạn rồi mang đi giặt. Cô ấy đã không nói gì với tôi.

Tất cả mọi người đều chăm chú lắng nghe và tỏ ra ngưỡng mộ khi chúng tôi nói chuyện về công việc chúng tôi đang làm ở Trung Quốc. Họ tỏ ra rất xúc động khi thấy một người đàn ông làm việc chăm chỉ và giúp phụ nữ làm việc nhà.

Không ai trong số họ hỏi tôi bao nhiêu tuổi, kiếm được bao nhiêu tiền và đã có nhà riêng hay chưa. Tôi đã từng quan hệ với một số cô gái thành phố ở Đại lục, họ chỉ quan tâm tới tình hình tài chính. Còn những người phụ nữ tôi gặp ở đây, họ rất dịu dàng, tự tin, giỏi nội trợ và sẵn sàng cảm thấy hài lòng với một người đàn ông có công việc ổn định, biết quan tâm tới vợ con. Sau đêm đầu tiên, tôi đã phải tự cảnh báo bản thân không được quên nhiệm vụ, không phải ở đây chỉ vì một cô gái.

Nhưng tôi không thể làm khác được khi đứng trước mặt bạn gái của tôi, một cô gái 22 tuổi, đã tốt nghiệp đại học và đang làm việc cho một công ty của Đài Loan. Cô ấy có thể nói tiếng Trung Quốc khá tốt. Cô đã đưa tôi đi thăm quan Hà Nội bằng xe máy. Tôi cảm thấy rất thoải mái khi được ngồi sau xe của cô. Tôi không cần phải quan tâm tới bề ngoài của mình hoặc phải tặng hoa cho cô ấy hay đưa cô ấy tới một khách sạn sang trọng nào đó để ăn tối. Tôi cảm thấy mình như một cậu bé được cô ấy quan tâm và yêu quí.

Cô ấy giặt là tất cả quần áo cho tôi. Khi biết tôi chỉ là một người đàn ông  bình thường ở Trung Quốc, cô nói rằng, như thế đã quá đủ với một người phụ nữ và cô ấy thấy thực sự tôn trọng tôi.  Tôi đã rất xúc động, tôi không hứa với cô về một đám cưới. nhưng tôi đã nghĩ rất nhiều về điều đó trong tương lai.
  • Trần Tú  (theo South China Morning Post)
 
,
Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày