Phú Yên: Bắt sống cá mập dài hơn 5m, nặng 1 tấn

Thứ sáu, 05/02/2010, 08:57 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Sáng 4/2, ông Nguyễn Công, ngư dân thôn 2 xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu, trong khi hành nghề đánh bắt gần bờ đã bắt được một con cá mập dài 5m, vòng đo thân cá lên đến 3,5m, ước nặng hơn 1 tấn. 
 

 Ảnh minh họa

 Người dân Phú Yên bắt sống cá mập dài hơn 5m sáng 4/2

Theo nhận định của Trạm bảo vệ nguồn lợi thủy sản Sông Cầu, đây là con cá mập thuộc dòng cá dữ, rất có thể sống ở vùng biển gần bờ tiếp giáp Phú Yên, Bình Định trong thời gian gần đây.

Người dân nghi con cá này là thủ phạm gây ra các vụ thương tích cho người tắm biển ở thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vừa qua.
 
Ông Nguyễn Trong, người trực tiếp phát hiện và vây lưới bắt con cá mập cũng hết sức ngạc nhiên bởi theo ông, cá mập là loài rất hung dữ có thể lật thuyền, tấn công người, trong khi ông chỉ bắt con cá này bằng lưới thông thường.
 
Sau khi bắt được cá, ông Trong đã báo cho trạm biên phòng ở Xuân Hải nhờ thông báo cho đơn vị bảo vệ nguồn lợi thủy sản để giám định loài và xác định có phải là thủ phạm gây ra hàng chục vụ cắn người ở vùng biển Gềnh Ráng, giáp với xã Xuân Hải, thuộc thành phố Quy Nhơn hay không.
 
Sau khi nhận được tin, chuyên gia Viện Hải dương học đang tiếp cận mẫu vật để xác định chính xác đây là loại cá mập gì.
 
Con cá đang được ngư dân giữ dưới nước biển và vẫn còn sống. Đã có thương lái ra gần 30 triệu đồng để mua bộ vi con cá này, nhưng ông Nguyễn Công chưa đồng ý bán. 


(tổng hợp)Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần