Phú Yên: Một giáo viên ăn chặn tiền bảo hiểm của học sinh

Thứ tư, 25/08/2010, 15:49 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

- Sự việc xảy ra tại Trường Tiểu học số 1 Hòa Vinh, Huyện Đông Hòa (Phú Yên), ông Trần Tấn Dũng – giáo viên, Tổng phụ trách Đội đã có hành vi cắt xén tiền chi trả bảo hiểm của học sinh trong thời gian dài, với tổng số tiền mà ông Dũng đã cắt xén là hơn 1,5 triệu đồng. Đó là lời khẳng định của ông Nguyễn Văn Lợi, Hiệu trưởng nhà trường.
 
Theo ông Lợi, vụ việc vỡ lở khi em Lê Trọng Đại, học sinh lớp 3A của trường bị tai nạn gãy tay, được Bảo Việt Phú Yên chi trả 800.000 đồng, nhưng ông Dũng chỉ đưa cho gia đình em này 400.000 đồng. Mẹ của em Đại đã không đồng ý với số tiền đã nhận nên nhiều lần nhờ giáo viên chủ nhiệm hỏi giúp. Sau đó, ông Dũng đến nhà đưa tiếp 400.000 đồng còn lại.
 
Khi sự việc của em Đại, rất nhiều phụ huynh có cón em đang học tại Trường Tiểu học số 1 Hòa Vinh, bị tai nạn không đồng ý với mức chi trả bồi thường nên đã có đơn khiếu nại đến Bảo Việt Phú Yên. Từ những đơn thư này, Ban thanh tra nhân dân Trường Tiểu học số 1 Hòa Vinh đã phối hợp cùng với Bảo Việt Phú Yên tiến hành xác minh sự việc.
 
Ngoài trường hợp em Đại, ông Dũng tường trình còn cắt xén tiền chi trả bảo hiểm của nhiều học sinh khác với số tiền lên đến 1,5 triệu đồng. Cụ thể, có 2 trường hợp học sinh phẫu thuật tim là em Lê Xuân Khôi được Bảo Việt Phú Yên chi trả hơn 2,9 triệu đồng, nhưng ông Dũng chỉ giao 1,7 triệu đồng và em Ngô Thị Tuyết Viên được Bảo Việt Phú Yên chi trả 2,3 triệu đồng, nhưng ông Dũng chỉ giao 2 triệu đồng.
 
Tuy nhiên, theo ông Lợi, do ông Dũng không nhớ rõ đã cắt xén tiền bao nhiêu trường hợp nên chỉ truy thu lại những trường hợp học sinh được chi trả bảo hiểm cách đây 3-4 năm. Sau khi phát hiện sự việc này, ông Dũng đã trả tiền lại cho gia đình học sinh. Chính vì vậy, Chi bộ nhà trường đã họp đề nghị Đảng ủy xã Hòa Vinh kỷ luật ông Dũng với hình thức khiển trách.

Với hình thức xử lý kỷ luật ông Dũng như vậy, rất nhiều phụ huynh học sinh và thầy cô giáo ở Trường Tiểu học số 1 Hòa Vinh bức xúc, dư luận vẫn còn nghi ngờ có sự bao che ở cơ sở.


Hoàng Khánh


Trang gốc:
Giáo dục
Tiêu điểm tuần