danh mục khác

Phục hồi da bị cháy nắng

Thứ ba, 2008-06-17 19:26:06 - Nguồn:

Làn da của em bị cháy nắng đen sạm, đặc biệt là những vùng lộ ra ngoài như: mặt, cổ, tay, chân trông rất xấu. Xin cho biết làm cách nào để da trắng trở lại? Em có nghe nói đến mấy phương pháp tắm trắng nhưng không biết hiệu quả ra sao? (Lan Anh).

Dưới tác động mạnh của các tia cực tím cùng với vị mặn của nước biển mùa hè, làn da trắng hồng được “ủ” suốt mùa đông giờ đây đã trở nên đen sạm một cách đáng ghét.

Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể tham khảo một số các phương pháp sau:

1. Tắm bằng cam tươi

Mỗi ngày dùng một quả cam (cam sành) để tắm, cắt đôi quả cam và chà đều lên khắp toàn thân, tập trung hơn vào những vùng bị sạm nhiều. Nên kết hợp thêm với loại sữa tắm có hạt sạn để làm sạch tế bào chết và giúp vitamin C có trong cam phát huy tác dụng tốt để quá trình trắng da được nhanh hơn.

(Lưu ý: Sữa tắm hạt sạn chỉ nên tắm mỗi tuần từ 2 đến 3 lần).

2. Làm trắng da bằng mỹ phẩm siêu nhiên

Được tinh chế từ cây trái thiên nhiên, alpha hdroxy acides thường gặp trong các loại sữa rửa mặt với nồng độ rất thấp có tác dụng làm ẩm da, điều hoà quá trình sừng hoá và tẩy nhẹ da mặt. Khi được sử dụng để làm trắng da cho cơ thể thì nồng độ đậm đặc hơn và tác dụng của nó đối với da cũng mạnh hơn rất nhiều. Nó làm bong hoàn toàn lớp da bị sạm nám bên ngoài chỉ sau một lần duy nhất sử dụng và sau 1-2 tuần, bạn đã có lại được làn da như mong muốn. Phương pháp này không có tác dụng phụ.

3. Tắm trắng bằng sữa ngọc trai

Ngọc trai từ lâu đã được biết đến trong công nghệ bào chế mỹ phẩm làm đẹp da mặt. Giờ đây ngọc trai còn được sử dụng để làm trắng da toàn thân. Sau khi da được tắm và tẩy sạch các tế bào chết, xông hơi thuốc bắc khử độc tố và kích thích tái tạo tế bào, toàn thân sẽ được ngâm vào trong bồn tắm đầy sữa ngọc trai (các hạt ngọc trai được nghiền mịn như bột và bào chế dưới dạng sữa). Chỉ sau khoảng 70 phút, các tinh chất từ ngọc trai sẽ thấm vào trong tế bào da và làm sáng trắng làn da.

Sau mỗi lần tắm bằng sữa ngọc trai như vậy, da trắng lại rõ rệt, và nếu bạn muốn làn da của mình trắng sáng rạng rỡ hơn nữa thì có thể tắm 3-5 lần.

Các phương pháp làm đẹp trên chỉ áp dụng đối với da toàn thân, nếu bạn muốn phục hồi da mặt thì lại phải chăm sóc da theo cách khác vì da mặt là vùng da nhạy cảm.

Bạn có thể đắp các loại mặt nạ từ trái cây như cam, dưa leo hoặc có thể tham khảo và thực hiện một quy trình tái tạo và làm trắng làn da trong 2 tuần bằng bộ sản phẩm PLS (sản phẩm làm sáng các vùng da sạm màu) tại các trung tâm thẩm mỹ.

Tất cả các phương pháp trên đèu rất an toàn, chỉ khác nhau thời gian phục hồi nhanh hay chậm.

Tư vấn bởi Mỹ viện Mai Thuỷ

117/71 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội.

Điện thoại: (04) 5373708 - 9154702

12 Cao Bá Quát - Ba Đình - Hà Nội.

Điện thoại: (04) 8230585 - 0904309667.

Web: http://www.myvienmaithuy.com

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày