Phương Hồng Thủy về nước đóng 'Chất ngọc không tan'

Thứ hai, 24/09/2012, 17:13 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Định cư ở Mỹ, nghệ sĩ cải lương tài danh vừa về nước tham gia vai chính trong vở 'Chất ngọc không tan' do NSƯT Ca Lê Hồng dàn dựng.

Vở cải lương "Chất ngọc không tan" của tác giả Trương Huyền.

Vở cải lương Chất ngọc không tan của tác giả Trương Huyền, đạo diễn NSƯT Ca Lê Hồng thực hiện. NSƯT Phương Hồng Thủy đang định cư ở Mỹ vẫn dành thời gian về TP HCM đảm nhận vai bà Phi Yến, thứ phi của chúa Nguyễn Ánh - nhân vật chính trong vở diễn.

NSƯT Hữu Quốc (trái) vào vai chúa Nguyễn Ánh.

NSƯT Hữu Quốc (trái) vào vai chúa Nguyễn Ánh.

Vở diễn tôn vinh bà Phi Yến vợ Chúa Nguyễn, người đã khuyên can chồng không nên cầu viện quân Xiêm để chống lại quân Tây Sơn, vì như thế không khác gì “cõng rắn cắn gà nhà”và đã phải chịu một cuộc đời đau khổ, cay đắng

Vở diễn này tôn vinh bà Phi Yến, vợ Chúa Nguyễn. Bà là người đã khuyên can chồng không nên cầu viện quân Xiêm để chống lại quân Tây Sơn, vì như thế không khác gì “cõng rắn cắn gà nhà”. Cuộc đời bà thứ phi yêu nước thương dân này phải chịu nhiều đau khổ, cay đắng.

Nhiều khán giả yêu thích cải lương say mê giọng hát đẹp và buồn của Phương Hồng Thủy.

Giọng hát đẹp và buồn của Phương Hồng Thủy (trái) luôn khiến người mộ điệu cải lương say mê. Gắn bó với công việc ca hát và sân khấu từ cuối những năm 70, đến nay, chị vẫn là một trong những nghệ sĩ cải lương tài danh có chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả.

Vở Chất ngọc không tan do Mekong Artist đầu tư,

Vở Chất ngọc không tan do Mekong Artist đầu tư nhằm tôn vinh giá trị của những vở cải lương bất hủ. Sau khi chiếu vài suất ngoài sân khấu phục vụ khán giả, tác phẩm được phát sóng trên kênh truyền hình Thuần Việt.

NSND Phan Phan thiết kế sân khấu.

NSND Phan Phan thiết kế sân khấu, âm nhạc: Trương Minh Châu. Ngoài Phương Hồng Thủy và Hữu Quốc, vở quy tụ dàn diễn viên: NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Tô Kim Hồng, NSƯT Hùng Minh, NSƯT Xuân Quan, Diệu Huê, Linh Huyền, Hoài Trúc Phương, danh hài Hồng Tơ, Trương Hoàng Long, Chí Bảo, Thanh Đông, Dũng Nhí…

Trước khi vở lên sân khấu, đạo diễn ca Lê Hồng (phải) và các nghệ sĩ dành nhiều tuần liền để tập luyện.

Trước khi vở lên sân khấu, đạo diễn ca Lê Hồng (phải) và các nghệ sĩ dành nhiều tuần liền để dựng vở.

Dự kiến vở Chất ngọc không tan sẽ ra mắt tại rạp Thủ Đô tối 22/9, sau đó sẽ có hai suất diễn tiếp theo tại Nhà hát TP vào ngày 24/9 và 13/10/2012.

Chất ngọc không tan diễn ra mắt tại rạp Thủ Đô, TP HCM tối 22/9, sau đó có hai suất diễn tại Nhà hát TP HCM vào ngày 24/9 và 13/10.

Thoại Hà
Ảnh:Thảo Vân

0

Cải lương, Phương Hồng Thủy, Trọng Phúc, Tô Kim Hồng

Trang gốc:
sân khấucải lươnghồng thủyđịnh cư ở mỹphương hồng thủychất ngọc không tanngọc không tanchất ngọc khôngcải lương tài danhvở chất ngọc không
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần