Phương pháp giảm cân hiệu quả nhất

Thứ năm, 26/07/2007, 20:29 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Phương pháp giảm cân hiệu quả nhất
Bạn có thể ăn thoải mái những thực phẩm này mà không sợ lên cân.

Thí nghiệm đã được tiến hành với sự tham gia của 202 tình nguyện viên. Trong thời gian từ 5 tuần đến 6 tháng, các tình nguyện viện đã thực hiện chế độ ăn kiêng khác nhau. Kết quả cho thấy ăn kiêng giảm chỉ số đường huyết giúp giảm cân nhiều hơn các chế độ ăn kiêng khác (trung bình giảm được hơn 1kg).

 

Chế độ ăn kiêng này còn làm giảm cholesterin và lượng đường trong máu. Ngoài ra, nó không làm thay đổi đột ngột những thói quen ăn uống trước đây.

 

Chỉ số đường huyết (viết tắt là GI) là vận tốc chuyển hoá của một carbohydrate trong món ăn thành glucose để hấp thụ vào máu, tức là tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn một thức ăn nào đấy. Do vậy, chỉ số đường huyết giúp xác định rõ ảnh hưởng của từng loại thực phẩm đến lượng đường trong máu.

 

Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao như bánh mỳ, đồ ngọt… sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Ngược lại, các thực phẩm có chứa nhiều chất xơ như rau quả, ngũ cốc, gạo… có chỉ số đường huyết thấp. Vì vậy, khi ăn những loại thực phẩm này đường huyết tăng chậm hơn ăn các loại đường tinh khiết.

 

Phương pháp ăn kiêng này rất dễ thực hiện, bạn có thể thoái mái ăn các thực phẩm có chỉ số GI thấp.

 

Hoàng Hường

Theo Pravda.ru

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần