danh mục khác

Putin chính thức phủ nhận tin đồn ly dị và cưới người mẫu

Thứ bảy, 2008-04-19 08:34:04 - Nguồn:
Tổng thống sắp mãn nhiệm Vladimir Putin hôm qua (18/4) đã lên tiếng phủ nhận những tin đồn gây chấn động Châu Âu gần đây rằng ông đã bí mật ly dị vợ và chuẩn bị cưới một cô người mẫu hết sức quyến rũ.
Tổng thống Putin và vợ.

Tổng thống sắp mãn nhiệm Vladimir Putin hôm qua (18/4) đã lên tiếng phủ nhận những tin đồn gây chấn động Châu Âu gần đây rằng ông đã bí mật ly dị vợ và chuẩn bị cưới một cô người mẫu hết sức quyến rũ.

Tờ Moskovsky Korrespondent tuần trước đưa tin Tổng thống Putin đã bí mật ly dị người vợ Lyudmila, 50 tuổi, của mình và sẽ cưới Alina Kabayeva, một cựu vận động viên thể dục dụng cụ từng đoạt giải Olympic, trong mùa hè này. Cô gái 24 tuổi này hiện cũng đang là một thành viên của Quốc hội Nga.

Nhà lãnh đạo điện Kremlin, 55 tuổi, đã có phản ứng tức giận khi được các phóng viên hỏi về những tin đồn trên. Ông phát biểu khi đang ở thăm Italia rằng "không có một tí sự thật nào" trong những thông tin được các tờ báo lá cải tung ra gần đây. 
 
Tổng thống Nga nói: "Tôi luôn có những phản ứng tiêu cực đối với những kẻ sở hữu những chiếc mũi xấu xa và giàu trí tưởng tượng về các quan hệ tình ái. Lũ người này cứ suốt ngày đi loanh quanh khắp nơi, rình mò đời tư của người khác."
 
Tổng thống Putin cho biết nhiều phụ nữ xinh đẹp đã được đề cập trong những tờ báo lá cải đó và ông yêu mến "tất cả những người này giống như tất cả các phụ nữ Nga".
 
"Tôi không nghĩ tôi sẽ xúc phạm bất kỳ người nào nếu tôi nói rằng về cá nhân, tôi luôn coi những người phụ nữ Nga là những người tài năng nhất và xinh đẹp nhất," Tổng thống Putin phát biểu khi đứng cạnh tân Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi.
 
"Nếu bất kỳ người nào có thể cạnh tranh được với họ thì đó có thể là những người phụ nữ Italia," ông Putin phát biểu thêm. 
 

 Ảnh minh họa

 Alina Kabayeva

Trong khi đó, văn phòng của cô Kabayeva đã nói với các hãng báo chí rằng cô không có lời bình luận gì về những thông tin trên. Còn phát ngôn viên của cô Kabayeva lại nhấn mạnh rằng những thông tin về mối quan hệ lãng mạn giữa Tổng thống Putin với cô Kabayeva "hoàn toàn là một đống rác rưởi". Phát ngôn viên này cũng đe doạ sẽ kiện các tờ báo lá cải nếu không đính chính lại các thông tin vịt.

Ông Putin, người sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống vào tháng 5 này, đã cưới Lyudmila, một cựu tiếp viên hàng không của hãng Aeroflot, năm 1983. Họ đã có với nhau 2 cô con gái và cả hai ái nữ của tổng thống đều đang ở độ tuổi 20.

Là một fan hâm mộ nhà hát, âm nhạc và các loại thể thao mùa đông, Đệ nhất phu nhân Nga thỉnh thoảng tỏ ra không thoải mái lắm với vai trò chính thức của bà. Còn Tổng thống Putin cho đến nay vẫn luôn giữ cho cuộc sống riêng tư của mình ngoài phạm vi soi mói của báo chí. Chính vì thế, những thông tin về cuộc sống gia đình của ông hiếm khi xuất hiện trên báo chí Nga.

Kiệt Linh - (Theo BBC, AFP, New York Times)

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày