PVN nhượng 5% quyền khai thác lô dầu cho công ty Mỹ

Chủ nhật, 18/03/2018, 14:06 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
PVN nhượng 5% quyền khai thác lô dầu cho công ty Mỹ

() -PVEP chuyển nhượng 5% quyền lợi tham gia và quyền điều hành tại lô dầu khí 15-1/05, bể Cửu Long, Việt Nam cho hãng năng lượng Mỹ Murphy Oil.

  Ngày 15/3, tại trụ sở Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận chuyển nhượng 5% quyền lợi tham gia và quyền điều hành giữa PVEP và Murphy Oil tại Hợp đồng Lô 15-1/05.

  Lô 15-1/05 nằm trong bể trầm tích Cửu Long, ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam do PVEP điều hành.

  Hợp đồng chia sẻ sản phẩn (PSC) Lô 15-1/05 được ký ngày 11/4/2007 giữa PVN và tổ hợp nhà thầu gồm Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (75% - người điều hành) và SK Corporation (25%).

  PVN nhuong 5% quyen khai thac lo dau cho cong ty My
  Lễ ký kết Thỏa thuận chuyển nhượng quyền lợi tham gia và quyền điều hành giữa PVEP và Murphy tại Hợp đồng Lô 15-1/05. Ảnh: PVEP

  Tháng 8/2015, PVEP và Murphy đã ký Thỏa thuận chuyển nhượng quyền lợi, ghi nhận sự tham gia của Murphy vào dự án Lô 15-1/05.

  Trải qua thời gian đàm phán, trao đổi, PVEP và Murphy Cuu Long Bac Oil Co. Ltd.(Murphy) đã thống nhất nội dung Thỏa thuận chuyển nhượng 5% quyền lợi tham gia và quyền điều hành của PVEP tại Hợp đồng Chia sản phẩm dầu khí Lô 15-1/05, bể Cửu Long, Việt Nam cho Murphy.

  Phó Tổng giám đốc PVEP Phạm Như Khánh cho hay, trong bối cảnh giá dầu chưa hồi phục, việc phát triển những mỏ nhỏ, mỏ cận biên gặp nhiều khó khăn và đòi hỏi cần có những giải pháp, kinh nghiệm trong việc phát triển.

  Vì vậy, việc hợp tác với Murphy là đối tác có nhiều kinh nghiệm phát triển mỏ nhỏ, cận biên và đã thu được nhiều thành công trong việc phát triển dầu khí trong khu vực Sarawak, Malaysia là điều kiện thuận lợi để dự án tiếp tục triển khai và hoàn thành cam kết của giai đoạn thăm dò.

  Minh Thái

  Trang gốc:
  Kinh tế
  Tiêu điểm tuần