QĐ Syria triển khai 4 loại vũ khí đặc biệt, sẵn sàng cất mẻ lưới lớn ở Daraa

Thứ sáu, 22/06/2018, 13:38 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

South Front đưa tin, hôm qua, 21/06, một nguồn tin từ Quân đội Syria (SAA) cho biết họ đã triển khai 3 loại vũ khí đặc biệt gồm pháo phản lực phóng loạt tầm xa BM-30 Smerch và BM-27 Uragan cùng một số bệ phóng tên lửa đất đối đất OTR-21 Tochka tới tỉnh Daraa ở miền nam Syria.

QĐ Syria triển khai 4 loại vũ khí đặc biệt, sẵn sàng cất mẻ lưới lớn ở Daraa - Ảnh 1.
QĐ Syria triển khai 4 loại vũ khí đặc biệt, sẵn sàng cất mẻ lưới lớn ở Daraa - Ảnh 2.
QĐ Syria triển khai 4 loại vũ khí đặc biệt, sẵn sàng cất mẻ lưới lớn ở Daraa - Ảnh 3.
QĐ Syria triển khai 4 loại vũ khí đặc biệt, sẵn sàng cất mẻ lưới lớn ở Daraa - Ảnh 4.
QĐ Syria triển khai 4 loại vũ khí đặc biệt, sẵn sàng cất mẻ lưới lớn ở Daraa - Ảnh 5.

Quân đội Syria ồ ạt triển khai binh lực và hỏa lực tới Daraa.

Trong đó các tổ hợp pháo phản lực phóng loạt BM-27 Uragan có tầm bắn hiệu quả tới 35km, còn BM-30 Smerch có thể diệt mục tiêu ở cự ly tới 90km.

Đối với tên lửa đạn đạo chiến thuật OTR-21 Tochka có từ thời Liên Xô thì tầm bắn đạt trên 70km (hoặc tới 185km tùy phiên bản), mang theo đầu nổ mạnh nặng 482kg. Đây là một trong những loại tên lửa đạn đạo nổi tiếng của Liên Xô với độ chính xác khá cao.

Theo nguồn tin trên, những tổ hợp pháo phản lực và tên lửa này sẽ làm nhiệm vụ dìm phiến quân trong biển lửa trong chiến dịch quân sự lớn của Quân đội Syria và các đồng minh ở miền Nam Syria. Những vũ khí hạng nặng này trước đó chưa được sử dụng rộng rãi ở khu vực này.

Trong khi chiến dịch quân sự tiến công Daraa chưa chính thức bắt bắt đầu nhưng Thông tấn xã Nhà nước Syria (SANA) cho biết Quân đội Syria đã bắn phá nhiều vị trí và điểm phòng ngự của lực lượng Quân đội Syria tự do (FSA) ở các thị trấn Busra al-Harir và Hirak ở vùng nông thôn phía nam tỉnh Daraa vào hôm 21/06.

Sự vượt trội về hỏa lực của Quân đội Syria và đồng minh sẽ đóng vai trò quan trọng trong trận chiến quyết liệt sắp tới. Lực lượng FSA sẽ phải đối mặt với những đợt bão lửa kinh hoàng, nhất là các cụm quân chốt ở những cứ điểm có không gian mở ít vật che chắn.

Bên cạnh đó, để đề phóng các thế lực thù địch thực hiện những đòn không kích nhằm cứu thua cho FSA, Quân đội Syria cũng đã triển khai về Daraa một số tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1, sẵn sàng đánh mục tiêu trên không.

Quân đội Syria triển khai các tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 tới Daraa.

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần