‘Quả phạt đền của Pháp thật ghê tởm’

Thứ hai, 16/07/2018, 07:00 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ở trận chung kết World Cup 2018, Pháp đã được hưởng phạt đền ở cuối hiệp 1, thời điểm tỉ số đang là hòa 1-1. Từ quả đá phạt góc của Pháp, Ivan Perisic đã để bóng chạm tay đổi hướng bay ra ngoài.

Trọng tài Néstor Pitana sau khi sử dụng công nghệ VAR đã quyết định thổi phạt đền cho Pháp. Trên chấm 11m, Griezmann dễ dàng ghi bàn giúp Les Bleus bước vào giờ nghỉ với lợi thế dẫn trước 2-1.

Tình huống dẫn đến quả penaty dành cho ĐT Pháp.

Tình huống dẫn đến quả penaty dành cho ĐT Pháp.

Cho dù pha quay chậm cho thấy bóng chạm tay Perisic rất rõ ràng nhưng quyết định của trọng tài Néstor Pitana vẫn bị nhiều người phản đối. Đặc biệt, các chuyên gia bóng đá Anh đề cho rằng trọng tài Néstor Pitana đã sai lầm và quả phạt đền này phá hỏng cả trận đấu.

Trên sóng ITV, cựu đội trưởng Man Utd Roy Keane chỉ trích thậm tệ Néstor Pitana. Anh nói: “Quyết định thổi phạt đền thật ghê tởm. Các cầu thủ Croatia xứng đáng được đối xử tốt hơn. Tôi thật sự nổi điên. Đó là quyết định đáng hổ thẹn”.

Roy Keane cho rằng ĐT Pháp không xứng đáng được hưởng quả phạt 11m gây tranh cãi.

Roy Keane cho rằng ĐT Pháp không xứng đáng được hưởng quả phạt 11m gây tranh cãi.

Nhẹ nhàng hơn, cựu tiền vệ Joey Barton nhận xét: “Nếu bạn nghĩ đó là phạt đền thì bạn hoặc là người Pháp, hoặc không đá bóng bao giờ. Nó làm hỏng cả trận đấu. Perisic rõ ràng không có ý đồ gì trong tình huống này. Không đời nào một cầu thủ cố gắng dùng tay cản phá một pha bóng như thế, chưa kể nó quá nhanh”.

Đồng quan điểm với Barton, Robbie Savage và Robbie Fowler đều cho rằng Croatia không đáng bị thổi phạt đền. Trong khi đó, huyền thoại Liverpool Jamie Carragher nhắc nhở giới mộ điệu không nên chỉ trích VAR. Theo anh, VAR chỉ là công cụ trong khi quyết định cuối cùng vẫn thuộc về các trọng tài.

Trang gốc:
Thể Thao
Tiêu điểm tuần