danh mục khác

Quan hệ giữa bạn với đồng nghiệp như thế nào?

Thứ bảy, 2008-04-26 10:57:04 - Nguồn:
Nếu như có một ngày, bạn đi lạc trên núi. Từ xa, dường như bạn nhìn thấy một chiếc xe đang đi về phía mình, lúc đó bạn hy vọng đó là chiếc xe gì?

Nếu như có một ngày, bạn đi lạc trên núi. Từ xa, dường như bạn nhìn thấy một chiếc xe đang đi về phía mình, lúc đó bạn hy vọng đó là chiếc xe gì?

A: Một chiếc xe chở khách lớn

B: Một chiếc xe hơi sang trọng

C: Một chiếc xe máy

D: Một chiếc xe hơi thông thường.

Đáp án:

Chọn đáp án A:

Bạn là một người khá thực dụng trong công việc cũng như trong quan hệ với đồng nghiệp. Đối với bạn, đồng nghiệp tốt là một người mà bạn có thể nhờ cậy lúc khó khăn mà không đưa ra bất kỳ yêu cầu hay điều kiện gì. Bạn không quá coi trọng đồng nghiệp là cấp dưới hay cấp trên, miễn sao có thể giúp hoặc nâng đỡ trong công việc thì bạn đều có thể kết thân. Chính vì thế, quan hệ đồng nghiệp đối với bạn chỉ là sự giúp đỡ nhau khi cần thiết.

Chọn đáp án B:

Bạn là một nhân viên làm việc gì cũng đặt hiệu quả lên hàng đầu. Chính vì thế quan hệ đồng nghiệp theo quan điểm của bạn chủ yếu nên dựa vào năng suất và hiệu quả công việc. Có thể lúc bình thường bạn vẫn có thể giao lưu với đồng nghiệp một cách vui vẻ, thoải mái. Nhưng khi đã bắt tay vào công việc thì công ra công, tư ra tư, đồng thời bạn luôn làm việc với tinh thần thực sự nghiêm túc và cầu thị. Do đó bạn luôn nhận được sự ngưỡng mộ cũng như tấm gương để đồng nghiêp khác học theo.

Chọn đáp án C:

Đối với bạn, công việc không phải là tất cả, trong cuộc sống còn có nhiều thứ đáng để quan tâm hơn. Hơn nữa, vì là người dễ tính, nhanh thích nghi với mọi hoàn cảnh và con người nên bạn sẽ có rất nhiều bạn bè cũng như đồng nghiệp. Tuy nhiên những mối quan hệ này chỉ dựa trên quan hệ xã giao mà ít có sự thân thiết. Tuy nhiên, công việc cũng sẽ diễn ra thuận lợi hơn khi bạn có mối quan hệ rộng rãi như vậy.

Chọn đáp án D:

Bạn là một người thích sự cô đơn hơn là giao lưu hoặc chuyện trò với người khác. Chính vì thế trong công ty, bạn cũng có ít những đồng nghiệp thân thiết vì sở thích của bạn không phải là trò chuyện với mọi người. Thường chỉ khi nào công việc thực sự cần sự hợp tác và giúp đỡ thì bạn mới bàn bạc và thương lượng với đồng nghiệp, còn nếu không thì bạn cũng rất ít khi hỏi thăm hoặc quan tâm đến người khác. Công việc đối với bạn là đến cơ quan và làm việc.

24H.COM.VN (theo Vietnamnet-Job)
Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin